Vui tết Trung thu – Mừng bé ra trường

[HD] Có những khoảnh khắc chúng tôi gọi là yêu thương! Có những niềm vui chúng tôi gọi là bất tận! Nhân dịp Tết Trung Thu vừa qua, tại Trường Đại học Đồng Nai, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu – Mừng bé ra trường”.

Tham dự chương trình có gần 150 trẻ đang theo các chương trình can thiệp tại trung tâm, đông đảo phụ huynh cũng như toàn bộ cán bộ, chuyên viên của trung tâm. Ngoài ra, chương trình cũng có sự tham dự của rất nhiều quý đại biểu đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Đồng Nai, Sở Lao động Thương binh & Xã hội Đồng Nai, Trường Đại học Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Đài PTTH Đồng Nai.

Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ do các chuyên viên cũng như các trẻ đang can thiệp tại trung tâm trình bày. Để có được các tiết mục này, chuyên viên của trung tâm đã phải cùng các trẻ làm việc nhiều thời gian và bỏ ra nhiều công sức. Chỉ một động tác cầm micro cho đúng, hay phát âm thành tiếng có nhịp điệu, một động tác múa đơn giản cũng đã là cả một sự khổ luyện dài lâu mà các trẻ phải học rất kỹ. Điểm nổi bật của chương trình chính là vở kịch “nhổ củ cải” do các chuyên viên sáng tác và các bé tại lớp Can thiệp sớm 2 thực hiện. Không tính đến ý nghĩa của câu chuyện thì các kỹ năng chơi luân phiên, biểu đạt cảm xúc khi chơi, thể hiện kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ lời nói trong trò chơi đã là một thành công lớn mà các trẻ thực hiện được.

Nhân dịp này, trung tâm cũng đã làm lễ ra trường cho 5 trẻ đã hoàn tất chương trình can thiệp và được đánh giá chuyển tiếp trong quý 2 năm 2017. Các bậc phụ huynh không khỏi niềm xúc động, hạnh phúc dâng trào khi các con đã hoàn thành chương trình can thiệp tại trung tâm và hoà nhập tại các trường mầm non và tiểu học. Đây chính là niềm vui, niềm tự hào, là động lực để đội ngũ thầy cô tại Trung tâm tiếp tục trên con đường " Đánh thức ước mơ - Bay cao niềm tin" cùng các bé!

Được biết, cứ mỗi quý, trung tâm lại đánh giá và cho ra chuyển tiếp học các trường mẫu giáo khoảng 5 – 10 trẻ.

Một số hình ảnh của chương trình.

Hình 1. Tiết mục múa tập thể của các chuyên viên

Hình 2. Tiết mục nhảy tập thể của trẻ lớp Can thiệp sớm 2

Hình 3. Tiết mục hát đơn ca của trẻ lớp Can thiệp sớm 1

Hình 4. Tiết mục hát, múa tập thể của lớp Can thiệp sớm 1

Hình 5. Các bé được chơi với Lân

Hình 6. Các bé được trao quà và chứng nhận "ra trường"

Hình 7. Cô Nguyễn Thị Mai, Phó giám đốc trung tâm trao quà cho các bé

Hình 8. Đông đảo phụ huynh và các bé tham dự

(Bài và ảnh: Hoàng Đức)

Tin tức khác