Viết cho cô gái của tháng 11

(Cô Nguyễn Thị Hường, váy hồng, thứ 3 từ trái qua)

Một chuyên viên giỏi không những chỉ có kiến thức, kỹ năng mà còn cần, rất cần tình yêu thương, sự kiên trì, nhẫn nại và niềm đam mê. Và tôi thấy em có những phẩm chất đó!

Lần đầu gặp em là khi em mới chập chững ra trường, chưa nhận bằng tốt nghiệp và còn nợ môn. Nhưng những trở ngại đó không ngăn được tôi nhận em vào làm việc bởi cảm nhận ban đầu của tôi về em là rất nhẹ nhàng, nhiều giá trị tích cực và rất phù hợp với con đường mà hiện giờ chúng ta đang đi.

Thời gian qua, với nhiều sự thay đổi của cuộc sống, nhiều lúc tưởng trừng em đã dừng lại với niềm đam mê của mình. Vậy mà em đã phải vượt qua tất cả những điều đó để trở lại với công việc, trở lại với con đường mà em đã lựa chọn. Chúng tôi, gia đình thứ hai của em luôn hiểu điều đó và luôn chia sẻ với em điều đó.

Phần thưởng nhân viên của tháng mới chỉ là khởi đầu như một giá trị của cả tập thể công nhận em, và hy vọng rằng đó như một động lực để em vượt qua những trở ngại, khó khăn ở phía trước, vững vàng hơn với con đường, với đam mê mà em đã lựa chọn.

(Viết cho nhân viên của tháng 11.2018 – Chuyên viên giáo dục đặc biệt Nguyễn Thị Hường)

TS Lê Minh Công

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức

Tin tức khác