Trường ĐHSP Đại học Đà Nẵng đến tham quan Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức

Chiều ngày 7/4, hơn 40 sinh viên và giảng viên ngành Công tác xã hội thuộc Khoa Tâm lý – Giáo dục Trường ĐHSP Đại học Đà Nẵng đã đến tham quan, kiến tập, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm cùng các chuyên viên, giáo viên của Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức.


(Các bạn sinh viên được chuyên viên tại Hoàng Đức chia sẻ kiến thức về nghề chăm sóc và can thiệp cho trẻ rối loạn phát triển)

Sau khi tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu về công việc của các chuyên viên can thiệp tại Trung tâm, các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các chuyên viên, ban lãnh đạo của Hoàng Đức về ngành CTXH và bày tỏ cảm xúc bất ngờ khi lần đầu được tận mắt chứng kiến một lớp can thiệp hành vi, can thiệp âm ngữ,.. cho trẻ rối loạn phát triển.


(ThS. Nguyễn Thị Mai chia sẻ về Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức chia sẻ về Trung tâm cùng đại diện Trường ĐHSP Đại học Đà Nẵng)

GĐ Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức – ThS. Nguyễn Thị Mai đã chia sẻ cùng sinh viên ĐHSP Đại học Đà Nẵng về cái duyên đến với nghề chăm sóc, can thiệp cho trẻ của mình: “Đam mê với công việc can thiệp cho trẻ tự kỷ không tự nhiên mà có, nó hình thành trong quá trình tiếp xúc và dạy cho các con, ban đầu mình chỉ nghĩ đơn thuần đây là công việc ý nghĩa và mình sẽ theo đuổi nó, nhưng càng làm mình càng cảm thấy yêu nghề, yêu các con, một ngày qua đi mà không được gặp các con, trong lòng lại thấy nhớ nhớ, thiếu thiếu một điều gì đó…”


(GĐ Hoang Duc Education Group chia sẻ, truyền lửa cho các bạn sinh viên theo học ngành CTXH Trường ĐHSP Đại học Đà Nẵng)

Truyền lửa cho các bạn tân sinh viên tại buổi gặp mặt, GĐ Hoang Duc Education Group – ThS. Bùi Ngọc Diễm đã chia sẻ: “Muốn theo đuổi sự thành công, mỗi chúng ta cần phải làm thật tốt công việc của bản thân, mọi ngành học đều mở ra rất nhiều cánh cửa đến tương lai, muốn nắm bắt được cơ hội thì mỗi bạn sinh viên cần phải nỗ lực theo đuổi điều mình đam mê, điều quan trọng nhất là phải phát triển cho mình một lĩnh vực mà bản thân giỏi nhất”.

ThS. Bùi Ngọc Diễm còn chia sẻ thêm về rất nhiều thuận lợi, ưu điểm, cơ hội việc làm của ngành CTXH trong thời điểm hiện nay.


(Sinh viên chia sẻ về những thắc mắc của mình về ngành CTXH và nghề chuyên viên chăm sóc, can thiệp cho trẻ rối loạn phát triển)


(Đại diện trường ĐHSP Đại học Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức).


(Các bạn sinh viên và giảng viên chụp hình lưu niệm cùng ban lãnh đạo Hoang Duc Education Group).

(Tin và ảnh: Tuấn Anh)

Tin tức khác