Trung tâm Hoàng Đức tổ chức tập huấn về phương pháp ABA

[HDCE] – Với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng các chương trình giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ có chất lượng cao, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (trung tâm Hoàng Đức) thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của mình.

Trong ba ngày từ 14 đến 16 tháng 7 năm 2017, Trung tâm Hoàng Đức đã tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp phân tích hành vi ứng dụng (ABA)” cho 38 học viên là các chuyên viên đang trực tiếp làm việc tại trung tâm, và các tỉnh thành trên cả nước như TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Nha Trang, Đắc Lắc, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Giảng viên của khóa tập huấn là Ths Hồ Thị Huyền Thương, một người được đào tạo khá bài bản về giáo dục đặc biệt tại The International Training and Education Center for Health (I-TECH) University và chuyên sâu về ABA tại School of Psychology Florida- Florida Institute of Technology (Hoa Kỳ).

Trong ba ngày làm việc nghiêm túc, giảng viên và học viên của khóa tập huấn đã cùng nhau trao đổi và thực hành dựa trên các nội dung cơ bản và chuyên sâu về phương pháp hành vi ứng dụng như tổng quan về ABA, các nguyên lý về phương pháp ABA, các kỹ thuật can thiệp dựa trên tiếp cận phương pháp hành vi ứng dụng.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, học viên đánh giá cao về nội dung đã được tiếp thu, và coi đây là cơ hội quý báu để lĩnh hội các kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật về phương pháp ABA một cách chuẩn mực. Được biết, trong năm 2018, Trung tâm Hoàng Đức sẽ cùng Ths Hồ Thị Huyền Thương tiếp tục triển khai các khóa tập huấn chuyên sâu về phương pháp phân tích hành vi ứng dụng (ABA).

Theo TS Lê Minh Công, giám đốc trung tâm, việc đào tạo nhân sự là một nhiệm vụ trọng tâm để hướng tới các sứ mệnh, tầm nhìn và những giá trị mà trung tâm đã cam kết với khách hàng, với nhân sự và cộng đồng. Được biết, thời gian tới, trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện nâng cao cho đội ngũ nhân sự của trung tâm và mời các giảng viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các nước phát triển đến huấn luyện.

Hình 1. Toàn cảnh lớp tập huấn

Hình 2. TS Lê Minh Công phát biểu khai mạc

Hình 3. Đại diện Ban giám đốc trao giấy chứng nhận

Hình 4. Học viên nhận chứng nhận

Bài và ảnh: Hoàng Đức

 

Tin tức khác