Trung tâm Hoàng Đức tổ chức ngày Hội trăng rằm

Cứ mỗi độ rằm tháng tám, chúng ta lại cảm nhận được không khí của Tết Trung Thu. Náo nức, rộn ràng với những âm thanh vui nhộn của chiếc Trống vang lên trên khắp các con đường như làm cho nhịp sống thêm phần hăng hái phấn khởi.

Nói đến Trung Thu cũng không thể thiếu đi sự hồn nhiên, vui tươi của các bé khi cầm trên tay những chiếc đèn lồng với đa dạng màu sắc như hình Cá Chép, Ngôi sao, Con gà …

Chuẩn bị chương trình

Với mong muốn tạo cho các bé một cái Tết Trung Thu thật sự có ý nghĩa, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm Hoàng Đức) đã tổ chức “Ngày Hội Trăng Rằm” vào chiều tốt ngày 15/9/2016 tại sân chơi của Trung tâm. Một ngày hội mà ở đó có Ông Bà, Cha Mẹ cùng các Thầy Cô  và các con vui chơi, là dịp để các Phụ huynh giao lưu, chia sẻ với nhau về con cái mình.

Chương trình bắt đầu từ lúc 16:00, nhưng nhiều Phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để giúp các cô chuẩn bị mâm cỗ và trang trí.

Múa Lân

Phần chào đón tết Trung Thu được mở đầu bằng tiết mục Múa Lân do đoàn múa Lân thực hiện, những động tác lắc lư hay cái quạt phe phẩy của Ông địa theo nhịp trống rộn ràng làm các bé phấn khởi hò reo. Kết thúc màn múa Lân là các tiết mục văn nghệ của các bé và các thầy cô, đây cũng là dịp để các em thể hiện khả năng của mình cũng như cách rèn luyện các kỹ năng xã hội cho bé. Với các bé bình thường, việc tập một tiết mục đã khó, các bé có rối loạn phát triển thì việc biểu diện một tiết mục văn nghệ một cách thuần thục còn khó hơn rất nhiều. Ngoài ý nghĩa như một hoạt động vui chơi, tạo một bầu không khí vui nhộn, hòa nhập cho các trẻ, thì cũng là một hình thức can thiệp, giúp bé phát triển hơn các chức năng giao tiếp xã hội, ngôn ngữ của mình.

Văn nghệ của các chuyên viên

Kết thúc trương chình là nghi thức phá cỗ, đây là nghi thức nhằm giúp các em hiểu được những giá trị cao đẹp của Cha Ông để lại.

Hội Trăng Rằm của Trung tâm Hoàng Đức  kết thúc lúc 17:30 trong bầu không khí vui tươi, thân mật. Các bé ra về cùng những chiếc đèn lồng xinh xắn trên tay.

Văn nghệ cùng các bé

Được biết, các hoạt động như ngày Hội trăng rằm được trung tâm tổ chức rất thường xuyên như một phương pháp giúp các trẻ phát triển các chức năng của mình một cách tích cực/.

Hoàng Đức Team

(Nguyễn Nguyệt – Bộ phận Hành chính tổng hợp)

Tin tức khác