Trung tâm Hoàng Đức tổ chức họp Phụ huynh định kỳ

Sáng Chủ nhật vừa qua, tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức – Cở sở 2 (E176 – D9, Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) đã rộn vang tiếng cười nói của thầy cô, Phụ huynh toàn Trung tâm chuẩn bị cho cuộc họp phụ huynh định kỳ năm 2017. Đây là hoạt động thường kỳ theo mỗi quý của Trung tâm Hoàng Đức nhằm thông báo kết quả đánh giá can thiệp của các bé và trao đổi, chia sẻ cùng phụ huynh về mục tiêu can thiệp trong giai đoạn tiếp theo.

Tại cuộc họp, Tiến sĩ Lê Minh Công – Giám đốc Trung tâm đã báo cáo về tình hình hoạt động; cơ sở vật chất; nhân sự của Trung tâm cũng như các chương trình can thiệp, sóc các bé. Hiện nay Trung tâm có 2 cơ sở hoạt động với tổng diện tích sử dụng hơn 1500 mét vuông cho 26 phòng làm việc và can thiệp; 43 nhân sự làm việc toàn thời gian và 04 nhân sự làm việc bán thời gian bao gồm Bác sĩ tâm thần, Chuyên gia tâm lý lâm sàng, Chuyên viên âm ngữ trị liệu, Chuyên viên giáo dục đặc biệt, và chuyên viên hoạt động trị liệu được đào tạo bài bản, đúng chuyên môn và đầy đủ các kỷ năng làm việc với trẻ.

Trong quý 03/2017 vừa qua Trung tâm cũng đã tiếp nhận thêm hơn 30 ca bán trú và 10 ca ngoài giờ, đồng thời thầy cô, gia đình vô cùng vui mừng và hứng khởi khi 11 bé đã hoàn thành chương trình can thiệp và ra hòa nhập tại các trường mầm non, tiểu học. Đây là niềm vui, là động lực và là thành quả nổ lực không ngừng của tập thể chuyên viên can thiệp trong ngôi nhà Hoàng Đức.

Sau phiên họp toàn thể các phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm từng lớp trao đổi về mức phát triển, chương trình can thiệp và mục tiêu trong thời gian tới đối với từng trẻ cụ thể. Tại các phòng họp nhóm, chúng tôi được lắng nghe những ý kiến đóng góp, những thắc mắc về tình hình của trẻ cũng như những cảm xúc ngậm ngùi vui mừng xem lẫn với những giọt nước mắt hạnh phúc khi thấy con mình tiến bộ theo từng ngày. Phụ huynh bé D.K: “Chỉ hơn hai tháng chuyển D.K từ Trung tâm khác về Hoàng Đức thì thấy D.K tiến bộ hơn rất nhiều, không còn tật ăn vạ, và khóc khi mỗi sáng đến Trung tâm, ngược lại D.K tỏ ra rất hứng thú và vui vẻ khi nghe mẹ nói chuẩn bị đi học, về nhà D.K hát rất nhiều và nhớ tên tất cả các thầy cô can thiệp D.K. Đó là điều mà tôi và gia đình cảm thấy rất bất ngờ và vô cùng sung sướng trước sự tiến bộ của con”. Phụ huynh T.Đ thì chia sẻ “T.Đ đã tự biết múc cháo, một mình có thể đi lên cầu thang, và đang học cách thay quần áo. Hiện tại một mình ba có thể chở T.Đ đi học thay vì phải có một người ngồi sau như trước kia. T.Đ tiến bộ như thế phần lớn là sự nổ lực can thiệp của các thầy cô đồng thời gia đình luôn nhận được sự tư vấn, hướng dẫn từ các chuyên gia tại Trung tâm để vững tin hơn trong sự phối hợp cho sự phát triển của trẻ. Điều này làm tôi rất hài lòng”

Ngoài cuộc họp phụ huynh định kỳ mỗi quý một lần, Trung tâm Hoàng Đức cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp giữa phụ huynh và chuyên viên can thiệp vào sáng thứ 7 hàng tuần để cùng trao đổi về các vấn đề chăm sóc, định hướng can thiệp cho trẻ. Việc phối hợp giữa gia đình và trung tâm can thiệp là hết sức quan trọng, điều này mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển bền vững của trẻ. Chính vì thế, Trung tâm rất quan tâm và chú trọng đến các hoạt động trao đổi này.

Một số hình ảnh trong buổi họp

Chuyên viên tiếp đó phụ huynh

Tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy trò lớp CTS1

TS.Lê Minh Công - Giám đốc Trung tâm Báo cáo tình hình hoạt động tại Trung tâm

Phụ huynh chăm chú theo dõi từng nội dung của cuộc họp

Phụ huynh từng lớp trao đổi với chuyên viên

Chuyên viên và phụ huynh phấn khởi trước sự tiến bộ của trẻ

Tập thể giáo viên tại Trung tâm Hoàng Đức

 

 

 

Tin tức khác