Trung tâm Hoàng Đức tổ chức hoạt động dã ngoại cho trẻ định kỳ

Vừa qua, 8 tháng 4 năm 2016, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức, đã tổ chức buổi ngoại khóa cho các bé đang can thiệp tại trung tâm. Đây cũng là hoạt động định kỳ của trung tâm, với mục đích giúp cho các bé quan sát thực tế thông qua những những gì đã học trên lớp. Bên cạnh đó, thay đổi môi trường vui chơi mới nhằm tăng tính sáng tạo cho trẻ, tạo điều kiện giúp trẻ hòa nhập với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, giúp cho trẻ luyện tập và nâng cao tính kỉ luật tốt hơn.

Thông qua quá trình tìm hiểu kĩ mô hình của các khu vui chơi tại địa bàn thành phố Biên Hòa, trung tâm đã quyết định chọn Siêu thị Lotter Mart để tổ chức buổi ngoại khóa. Trong 2 giờ đồng hồ vui chơi tại khu vui chơi của siêu thị, các bé đã trãi nghiệm rất nhiều trò chơi thú vị, sáng tạo. Qua các trò chơi như trượt máng, nhà cát, đẩy đũa, thú hơi, nhà bóng, nhảy phím đàn, đi tàu lửa,… các bé đã rèn luyện được tính kỹ luật, khả năng làm việc nhóm, đặt biệt là khả năng tương tương tác của trẻ với người xung quanh, các bé đã rất vui và những nụ cười của các bé đã chứng minh điều đó.

Để tổ chức được buổi ngoại khóa bổ ích thành công, các chuyên viên tại trung tâm đã lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị nhân sự và phân công nhiệm vụ rõ ràng. Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ của các cộng tác viên là sinh viên của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, trung tâm cũng kêu gọi sự hỗ trợ cộng tác của các bậc phụ huynh, nhằm giúp cho các bé có được niềm vui trọn vẹn yêu thương.

 

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Các bé chơi ráp tường, tàu lượn cùng thầy cô

 

 

Bé chơi nhảy đàn, cùng cô  chơi trò lắp ghép

 

Bé xây nhà cát, nhảy nhạc dancer

Quốc Dũng

Tin tức khác