Trung tâm Hoàng Đức tổ chức dã ngoại định kỳ cho trẻ

[HDCE] Ngoài việc xây dựng chương trình can thiệp, kỹ năng sống cho trẻ qua các mục tiêu hàng ngày, các trò chơi vận động trên lớp thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại luôn được Trung tâm Hoàng Đức quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện. Bởi qua các chuyến đi đó, các bé sẽ được tiếp xúc với thiên nhiên, được trải nghiệm với thế giới bên ngoài. Hoặc đơn giản là khi tham gia, các bé được phổ biến những quy tắc đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình đi lại và quá trình khi tham gia các hoạt động, nhắc nhở nhau đi đứng trật tự, bám sát các bạn, thầy cô của mình. Có thể nói, những buổi dã ngoại là sự luyện tập thực hành trong cuộc sống của các bé, giúp các bé kiểm soát bản thân, tương tác với đồng đội..Bên cạnh đó hoạt động vui chơi còn là phương tiện giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, góp phần củng cố, làm phong phú vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

Với mục đích đó ngày 1/12/2019 vừa qua Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm Hoàng Đức) đã tổ chức cho các bé đang can thiệp tại các cơ sở trong hệ thống Trung tâm tham quan ngoại khóa tại Khu du lịch sinh thái Ong vàng thuộc Bình Quới – Quận Bình Thạnh TP.Hồ Chí Minh. Tham gia chuyến dã ngoại có hơn 150 trẻ và phụ huynh cùng các chuyên viên của Trung tâm Hoàng Đức. Trong chuyến tham quan đầy thú vị này, các bé đã được tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm và vui chơi với nhiều nội dung bổ ích, hấp dẫn như: bắt vịt, cho cá ăn, câu ếch, trồng rau, làm bánh, bắn cá dưới mưa, các trò chơi dưới nước…

Mỗi chuyến đi sẽ là những kỷ niệm đẹp, là một trải nghiệm vô cùng lí thú và bổ ích với các bé, bởi: "Chẳng có một tâm hồn nào có thể tỏa bóng yêu thương mà lại không bắt rễ từ một hạt giống đã ươm sâu lòng nhân ái''.

(Hình 1. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 2. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 3. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 4. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 5. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 6. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 7. Trẻ vui chơi trải nghiệm)

(Hình 8. Cô trò cùng vui trên xe)

(Bài và ảnh: Ngọc Diễm)

Tin tức khác