Trung tâm Hoàng Đức là thành viên tích cực của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai

[HDCE] – Sáng ngày 16/6/2018 vừa qua, Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023, tại Trường Đại học Đồng Nai.

Tham dự Đại hội có TS Phạm Văn Khanh, Phó chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, Ths Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai và TS Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, đại diện các sở, ban ngành, các đơn vị trên địa bàn Đồng Nai và hơn 150 hội viên đại diện cho 200 hội viên của Hội.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm Hoàng Đức) tham dự Đại hội với 28 hội viên, là chi hội có số lượng hội viên đông đảo nhất trong các chi hội của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai.

Tham gia đóng góp vào văn kiện của Đại hội của Hội trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Trung tâm Hoàng Đức cho rằng, Hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho hội viên. Với số lượng chuyên viên lên đến 40 người, và có thể tăng hơn nữa trong những năm tới đây, toàn bộ chuyên viên có trình độ Đại học và Sau đại học, vì thế, rất cần thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

CN Nguyễn Thị Mai, Phó giám đốc Trung tâm Hoàng Đức cho rằng “Mặc dù là một chi hội được thành lập muộn nhất (từ đầu năm 2016), nhưng cho đến nay, số hội viên thuộc Chi hội Trung tâm Hoàng Đức có thể nói là đông đảo nhất thuộc Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai. Thời gian qua, Chi hội đã rất chủ động trong việc triển khai nhiều hoạt động mang tính học thuật và cộng đồng cao, như triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều khoá huấn luyện cho chuyên viên, cho giáo viên mầm non, cho phụ huynh có con rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề cho khoảng 30,000 lượt học sinh phổ thông…. Các hoạt động đó gióp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

CN. Nguyễn Công Bình cho rằng, mặc dù là một hội viên trẻ, nhưng cá nhân rất mong muốn được đóng góp chuyên môn của mình cho các hoạt động của Chi hội, đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Theo TS Lê Minh Công, Phó chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai, Giám đốc Trung tâm Hoàng Đức, trong thời gian tới trung tâm sẽ đẩy mạnh hơn nữa trong công tác phát triển hội viên, mở rộng chi nhánh hoạt động đến các vùng xa để phụ huynh có điều kiện cho con theo can thiệp, mở các khoá đào tạo cho cha mẹ có con rối loạn phát triển, xây dựng các chương trình nâng cao nhận thức cho giáo viên mầm non để có thể phát hiện sớm và có kỹ năng hoà nhập cho trẻ sau khi can thiệp. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ hướng đến việc chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh tại các trường phổ thông, nhất là học sinh có các vấn đề về hành vi, rối loạn học tập, ….

Nhân dịp này, Trung tâm Hoàng Đức được vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý mà tập thể cán bộ, chuyên viên của trung tâm nhận được sau những đóng góp không mệt mỏi của mình.

Hai cá nhân thuộc Trung tâm Hoàng Đức cũng được Đại hội vinh dự bầu vào Ban chấp hành của Hội là TS Lê Minh Công được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, và CN Nguyễn Thị Mai được bầu là Uỷ viên Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

(Hình 1. Quang cảnh Đại hội)

(Hình 2. Hội viên Chi hội Trung tâm Hoàng Đức tham dự Đại hội)

(Hình 3. Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023)

(Hình 4. Cô Nguyễn Thị Mai, đại diện Trung tâm Hoàng Đức nhận bằng khen của Hội khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam) 

(Tin, bài: Ban Truyền thông)

Tin tức khác