Trung tâm Hoàng Đức họp phụ huynh định kì

Sáng 10/1, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức tổ chức họp phụ huynh định kì quý IV năm 2015. Đây là một hoạt động được Cơ sở can thiệp trẻ tổ chức thường xuyên theo đinh kỳ 3 tháng một lần nhằm thông báo  kết quả đánh giá can thiệp của các bé và trao đổi, chia sẻ cùng phụ huynh về mục tiêu can thiệp trong giai đoạn tiếp theo.

Tại cuộc họp, Trưởng các bộ phận can thiệp đã báo cáo về tình hình can thiệp và hoạt động chăm sóc các bé; về tình hình nhân sự và cơ sở vật chất hiện tại của bộ phận cũng như của toàn bộ cơ sở; đồng thời các chuyên viên gửi báo cáo kết quả đánh giá can thiệp của các bé sau 3 tháng để toàn bộ phụ huynh cùng theo dõi, xem xét tiến trình can thiệp cũng như các mặt hạn chế, tiến bộ của các bé, từ đó trao đổi, thảo luận và phối hợp cùng các chuyên viên xây dựng mục tiêu can thiệp cho bé đạt hiệu quả hơn. Tại phòng họp lớp Can thiệp sớm 1, Bác Hùng là PH bé TĐ phát biểu “ Tôi là ông nội, là người trực tiếp nuôi và dạy cháu thay bố mẹ, tôi nhận thấy bé có nhiều tiến bộ hơn lúc trước, có thể học và ghi nhớ được các bài hát, biết đếm được các con số, tuy nhiên bé còn chưa chủ động trong các tương tác cũng như hoạt động xã hội, mong các cô và Trung tâm giúp đỡ bé”; Chị Thu PH bé TQ thì chia sẻ “ Gần đây con hiểu và có thể thực hiện theo yêu cầu của người khác rất nhiều, tuy nhiên ngôn ngữ của con vẫn còn hạn chế, mong các cô hỗ trợ gia đình tập trung can thiệp, phát triển ngôn ngữ cho con”. Ở các bộ phận khác, như Can thiệp sớm 2. Từ những trao đổi, chia sẻ đó, chuyên viên can thiệp các bộ phận đã ghi nhận và trao đổi, giải đáp rõ hơn những thắc mắc của phụ huynh về tình hình phát triển của con em mình và cùng phụ huynh xây dựng những mục tiêu can thiệp cụ thể hơn để tạo cơ hội phát triển tốt nhất cho các bé trong giai đoạn đánh giá tiếp theo.

 

Ngoài cuộc họp phụ huynh định kỳ 3 tháng một lần thì trung tâm can thiệp trẻ Tự kỷ Hoàng Đức cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp giữa phụ huynh và chuyên viên can thiệp vào sang thứ 7 hàng tuần để cùng trao đổi về các vấn đề chăm sóc, định hướng can thiệp cho trẻ. Việc phối hợp giữa gia đình và trung tâm can thiệp là hết sức quan trọng, điều này mang lại nhiều ích lợi cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững của trẻ. Chính vì thế, Trung tâm rất quan tâm và chú trọng đến các hoạt động trao đổi này. 

Một số hình ảnh của buổi họp phụ huynh:

Chị Nguyễn Thị Mai, phó giám đốc trung tâm báo cáo hoạt động của trung tâm

 

Toàn cảnh cuộc họp

Tin tức khác