Trung tâm Hoàng Đức chú trọng đào tạo nhân viên mới

[HDCE] Sáng ngày 24.11 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức tổng kết và trao chứng nhận cho 9 chuyên viên đã hoàn thành khoá tập huấn “Nhập môn nhận diện, đánh giá và can thiệp trẻ rối loạn phát triển”, đồng thời tổ chức khai giảng khoá mới cho 10 chuyên viên trong giai đoạn học việc của trung tâm.

Khoá tập huấn “Nhập môn nhận diện, đánh giá và can thiệp trẻ rối loạn phát triển” là một chương trình bắt buộc đầu tiên trong tiến trình đào tạo chuyên viên đánh giá và can thiệp của trung tâm. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo và được cấp chứng nhận, đồng thời được giám sát chuyên môn bởi một nhà chuyên môn độc lập của trung tâm trong 3 tháng, các chuyên viên mới của trung tâm sẽ được ký hợp đồng chính thức và được tiếp nhận trẻ để bắt đầu can thiệp.

Được biết khoá tập huấn được thiết kế với 25 buổi đào tạo, các nội dung tập trung vào việc hiểu các giá trị, sứ mệnh của tổ chức, của một chuyên viên đánh giá và can thiệp. Đồng thời, nội dung cũng tập trung vào giúp chuyên viên hiểu được các nền tảng của tâm lý phát triển, lý thuyết học tập, tâm bệnh học trẻ em, nhận diện và tiến trình đánh giá, xây dựng chương trình mục tiêu với trẻ có rối loạn phát triển. Hơn thế, chương trình cũng giúp học viên có kỹ năng thực hành can thiệp với trẻ rối loạn phát triển dựa trên nền tảng của các phương pháp có bằng chứng. Giảng viên của khoá tập huấn là các nhà chuyên môn được đào tạo nghiêm túc và thực hành nhiều năm.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Mai, một chuyên viên âm ngữ kỳ cựu, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức cho rằng, để trở thành một chuyên viên giỏi thì văn bằng đại học chỉ là hành trang ban đầu, sau đó chuyên viên phải rèn luyện cả đạo đức lẫn chuyên môn rất nhiều. Hiện Trung tâm Hoàng Đức có nhiều chương trình đào tạo khác nhau, kể cả việc hợp tác với các tổ chức quốc tế để mời chuyên gia từ nước ngoài đến đào tạo, đến việc cử chuyên viên đi đào tạo chuyên sâu ở nhiều trường đại học khác nhau. Chính vì thế, trung tâm mong muốn các nhà chuyên môn trẻ hãy kiên trì và xác định rõ con đường của mình, đồng thời mạnh dạn học hỏi và chứng minh khả năng để có thể tiến xa hơn trong nghề nghiệp.

Cũng trong buổi lễ, TS Lê Minh Công, giám đốc trung tâm đã trao hoa và giấy chứng nhận cho học viên xuất sắc nhất của khoá tập huấn là cô Sầm Thị Hương.

Một số hình ảnh của buổi lễ.

(Hình 1. Giảng viên và học viên của khoá tập huấn)

(Hình 2. Quang cảnh buổi tập huấn)

(Hình 3. TS Lê Minh Công trao chứng nhận cho học viên)

(Hình 4. Học viên xuất sắc nhất khoá tập huấn)

(Bài và ảnh: Hồng Quảng)

 

Tin tức khác