Tổng kết đợt thực tập của sinh viên Trường ĐHKHXH&NV Tp HCM

[HDAC]  Sáng ngày 26/6/2020 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã có buổi gặp mặt để lượng giá và tổng kết (sau 3 tuần thực tập) cho các bạn sinh viên năm thứ 2, ngành Công tác xã hội của Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG – HCM. Việc hướng dẫn sinh viên của các khối ngành Tâm lý học, Giáo dục học, Công tác xã hội, Giáo dục đặc biệt của các trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh luôn là việc thường xuyên mà Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức thực hiện trong nhiều năm qua.

Nội dung của đợt thực tập lần này hướng đến việc giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội trong bối cảnh trung tâm chuyên biệt. Ngoài ra các em cũng sẽ trải nghiệm với các lĩnh vực công tác xã hội trẻ em, công tác xã hội với người khuyết tật, sức khoẻ tâm thần, đồng thời thực hiện các phương pháp công tác xã hội với trẻ em, với gia đình và nhóm. Ths Phạm Thị Thu Hương, kiểm huấn viên và là Giảng viên của Khoa Công tác xã hội, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG – HCM đánh giá rất cao sự nhiệt tâm, chuyên nghiệp và những giá trị mà Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức nói chung, các chuyên viên ở nơi đây mang lại cho sinh viên của mình. Bạn Minh Duyên, một trong các sinh viên tham gia đoàn thực tập chia sẻ “Bọn em học được rất nhiều điều, đặc biệt là các giá trị và ngọn lửa mà anh chị chuyên viên ở đây mang đến. Hơn thế, bọn em còn được học rất nhiều kỹ năng mà chưa bao giờ được trải qua. Vì thế, qua đợt thực tập này chúng em yêu ngành nghề của mình hơn!”.

Cô Nguyễn Thị Mai, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức đánh giá cao sự nhiệt tình, ham học hỏi và sự dấn thân của các bạn sinh viên đến thực tập và hy vọng các bạn, nếu có yêu thích công việc này có thể rèn luyện, học hỏi để trở thành một chuyên viên can thiệp trong tương lai. Cô Mai cũng chia sẻ, hàng năm có khoảng gần 10 lượt các đoàn sinh viên từ nhiều trường Đại học lớn tại TP Hồ Chí Minh đến thực tập, điều đó cho thấy uy tín và giá trị mà Hoàng Đức mang lại cho cộng đồng đã được đánh giá và ghi nhận.

Một vài hình ảnh của buổi kiểm huấn và tổng kết: 

(Bài và ảnh: Ngọc Mai)

Tin tức khác