Tin về trẻ tự kỷ

Kỷ niệm Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ 2/4/2020

Nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đã có bài viết, phỏng vấn với Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức nhân ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ (2/4/2020)

Xem thêm

100 phụ huynh, chuyên viên tham dự hội thảo về huấn luyện cha mẹ có con rối loạn hành vi

Sáng ngày 15/7/2018, tại Bệnh viện tâm thần trung ương 2, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Huấn luyện hành vi cha mẹ có con rối loạn hành vi: Triết lý, bằng chứng nghiên cứu và quy trình áp dụng”.

Xem thêm

Ai được phép đánh giá hay chẩn đoán tự kỷ

Việc chẩn đoán ban đầu và đánh giá để xây dựng chương trình là vô cùng cần thiết đối với trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết của TS Lê Nguyên Phương, một nhà Tâm lý học đang sống và làm việc tại Hoa Kỳ về việc ai được đánh giá và chẩn đoán tự kỷ, quy trình đánh giá như thế nào để quý vị có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này. 

Xem thêm

Phát hiện sớm hội chứng tự kỷ ở trẻ

[Báo Đồng Nai] Hiện nay, tỷ lệ trẻ em mắc rối loạn phổ tự kỷ (gọi tắt là hội chứng tự kỷ) ngày càng gia tăng. Việc phát hiện và điều trị hội chứng tự kỷ càng sớm càng tốt, thời gian can thiệp vàng là từ 2-3 tuổi sẽ mang lại cơ hội để đưa trẻ trở lại với cộng đồng cao hơn.

Xem thêm

Dấu hiệu trẻ bị chứng rối loạn ngôn ngữ

Trong những năm đầu, trẻ phát triển ngôn ngữ rất nhanh. Những trẻ có ngôn ngữ tốt cũng thường có trí tuệ phát triển. Tuy nhiên, thực tế nhiều trẻ ngôn ngữ không phát triển bình thường như những trẻ khác. Vậy làm thế nào để đối phó với sự rối loạn ngôn ngữ ở trẻ.

Xem thêm

Trẻ tự kỷ cần được can thiệp trước 3 tuổi

TT - Tại nhiều quốc gia phát triển, việc phát hiện và can thiệp sớm với trẻ tự kỷ rất quan trọng, vì trẻ sẽ có nhiều cơ hội (trên 30%) hòa nhập xã hội tốt.

Xem thêm

Trẻ chậm nói

TT - Chậm nói đơn thuần là chứng suy giảm ngôn ngữ và khả năng phát triển ngôn ngữ ở trẻ em khá phổ biến hiện nay.

Xem thêm

Khuyết tật học tập ở trẻ em

TT - Trắc nghiệm trí tuệ thì hoàn toàn bình thường, cũng không có rối loạn cảm xúc, song có những học sinh không thể tiếp thu được một môn học nào đó khiến phụ huynh và cả thầy cô lo lắng.

Xem thêm

Chuẩn bị tâm lý cho con vào lớp Một

TTCN - Phòng tham vấn tâm lý trẻ em Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2 tiếp nhận cháu bé M.A., 6 tuổi, có triệu chứng hay đau bụng, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi trước khi chuẩn bị đến trường. Qua tìm hiểu, các chuyên gia tâm lý tại phòng nhận thấy nguyên nhân căn bệnh kỳ lạ này chính là do cháu M.A. quá căng thẳng trước khi nhập học vào lớp 1.

Xem thêm