Những đứa trẻ thật may mắn khi có em

Xa nơi mình quen thuộc và dấn thân vào một con đường mới là một thách thức với nhiều người. Nhưng với em, tôi nghĩ em đã vượt qua những điều đó một cách ngoạn mục bởi niềm đam mê và trải nghiệm tích cực của mình, dù em cũng có nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu tiên.

Nhớ lần đầu gặp em, ấn tượng về em là một cô bé nhỏ nhắn nhưng trong em đầy nội lực của một người trẻ, dám dấn thân. Vẻ mặt luôn tươi cười và có lúc vô tư đã hòa cùng với những đứa trẻ mà em rất yêu quý, với đồng nghiệp của em. Chính em đã để lại cho tôi sự lạc quan và yêu cuộc sống này. Có lẽ em sẽ rất ngạc nhiên về món quà của ngày hôm nay nhưng em xứng đáng được như thế. Người ta nói “hạnh phúc từ những điều dản dị” và em đã tích góp từ những việc làm “dản dị” nhất. Từ việc em chăm sóc và yêu thương những đứa trẻ, những lúc em cặm cụi để làm ra những cụng cụ dạy học cho học sinh, và cả khi em bệnh em cũng không yên tâm ở nhà. Có lần em đã tâm sự “nhìn tụi nó em vui lắm” và những lúc như thế, nhìn em thật bình an và hạnh phúc. Những đứa trẻ sẽ thật may mắn khi có em “cô giáo Hạnh”!

Chúng tôi vô cùng cảm kích về con người của em và cảm ơn em đã đến với chúng tôi – gia đình Hoàng Đức”. Chúc em luôn nhiệt huyết và hạnh phúc, bình an trên con đường em đã chọn. Luôn bên cạnh và đồng hành cùng em.

Nguyễn Thị Mai (Chuyên viên Âm ngữ trị liệu)

Phó giám đốc Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức, Trưởng cơ sở 3 – Long Bình Tân

 

Tin tức khác