Người chắp cánh những thiên thần

[HDCE] Đó chính là chủ đề chính của lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) do Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức tổ chức vào ngày 17/11/2019 nhằm tôn vinh những đóng góp, giá trị của những thầy cô dạy các trẻ đặc biệt (chuyên viên can thiệp trẻ rối loạn phát triển) thuộc hệ thống trung tâm.

Tham dự và gửi lời động viên, khích lệ đến các chuyên viện tại buổi lễ có sự hiện diện của Ths Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai, Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Nhân dân (chi nhánh Đồng Nai) cùng hơn 50 cán bộ, nhân viên của toàn hệ thống Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức.

Thay mặt Ban lãnh đạo của Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức, TS Lê Minh Công đã có những chia sẻ tri ân những đóng góp mà đội ngũ các nhà chuyên môn của Hoàng Đức đã hàng ngày miệt mài mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng. TS Công trích lại câu nói nổi tiếng của nhà giáo dục vĩ đại người Tiệp Khắc Comenxky “dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Nhưng với nghề “dạy cho các trẻ có rối loạn phát triển” thì sự cao quý ấy còn mang nhiều giá trị và ý nghĩa hơn nữa. Đồng thời, Ban lãnh đạo Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức cũng đã gắn những bông hồng lên ngực áo toàn bộ nhân viên của trung tâm để tri ân những đóng góp của họ mang lại. Việc tri ân không chỉ dành cho đội ngũ chuyên viên, mà còn là dành cho toàn bộ cán bộ, nhân viên hệ thống, kể cả những người làm công tác phụ vụ, hành chính vẫn hàng ngày đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của trẻ.

Thay mặt Liên hiệp Hội Đồng Nai, Ông Nguyễn Văn Liệt đánh giá cao những gì mà tập thể Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức đã đạt được trong những năm qua. Giá trị mà Hoàng Đức mang lại rất cao quý và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chi hội Tâm lý – giáo dục thuộc Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức luôn là một trong các tổ chức tiên phong phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Đồng Nai.

Ngoài lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, 20/11 năm nay Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức cũng tổ chức hội thi chuyên viên tài năng thông qua hình thức các đội thi (là các tổ chuyên môn) chuẩn bị một chương trình đánh giá, xây dựng mục tiêu, chương trình và thực hành can thiệp trên trẻ gửi về ban tổ chức. Có 8 đội thi đến từ các cơ sở của toàn hệ thống gửi bài dự thi về và ban giám khảo đã sơ khảo được 3 đội để trình bày trong buổi chung kết xếp loại sáng ngày 17/11. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về Đơn vị Can thiệp sớm 2, giải nhì thuộc về Đơn vị Can thiệp sớm 1 cơ sở 3 và giải 3 thuộc về Đơn vị can thiệp sớm 1 cơ sở 1. Thông qua hội thi lần này cho thấy chất lượng chuyên môn của các chuyên viên thuộc hệ thống trung tâm ngày càng vững vàng và đạt chất lượng cao.

(Bài và ảnh: Ngọc Diễm)

 

Tin tức khác