Ngày thứ Bảy tươi đẹp

Một môi trường giáo dục chuyên biệt tốt không chỉ đòi hỏi nhà chuyên môn giỏi, mà còn đòi hỏi cao về mặt không gian và các công cụ can thiệp. Nhận thức được điều đó, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm Hoàng Đức) luôn tập trung đầu tư xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên viên đánh giá và can thiệp chuyên nghiệp, đồng thời, hướng đến xây dựng một môi trường thân thiện, thoáng mát và đầy chất “giáo dục” cho trẻ.

Cứ đến thứ 7 hàng tuần, thay vì những cuộc đi chơi hay tụ họp cùng bạn bè, toàn bộ nhân sự của Hoàng Đức lại tề tựu về không gian riêng biệt, “nơi thuộc về” của mình. Các chuyên viên thường rà soát lại tất cả các vấn đề về mục tiêu, phương pháp và công cụ can thiệp trong tuần. Cùng ngồi lại phân tích về kết quả phát triển của từng trẻ sau một tuần làm việc, cùng xây dựng chương trình và mục tiêu can thiệp cho một tuần kế tiếp. Ngoài ra, các chuyên viên cũng dành thời gian để tiếp và thảo luận với các phụ huynh có con đang can thiệp tại trung tâm.

Ngoài sinh hoạt chuyên môn, nhân viên của Hoàng Đức cũng thường dành nhiều thời gian với việc làm sạch nơi làm việc của mình. Không chỉ là làm sạch không gian, mà còn dành thời gian xem xét và sắp xếp ngăn nắp các dụng cụ can thiệp của cả tuần. Những việc làm hàng tuần này giúp cho nơi làm việc sạch sẽ và an toàn cho các bé. Hơn thế, làm cho nhân sự của trung tâm có cảm giác thuộc về nơi mà họ hàng ngày gắn bó. Trung tâm cũng coi “Môi trường sạch – đẹp cũng là liệu pháp điều trị” nên công việc này được lãnh đạo cũng như toàn bộ nhân viên của trung tâm thực hiện thường xuyên.

Thứ 7 hàng tuần cũng là dịp để Ban lãnh đạo và toàn thể nhân sự của trung tâm  cùng ngồi lại sẻ chia những câu chuyện đời thường, những tâm tư, trăn trở và cả những khát vọng cuộc đời của mỗi người. Điều đó tạo được tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng gắn kết mỗi thành viên với nhau trong ngôi nhà chung Hoàng Đức. Nơi không có ranh giới của cấp trên hay cấp dưới, mà chỉ có những anh chị em sống và làm việc chung một mái nhà.

Thứ 7, ngày hân hoan và luôn được đón chào, ngày mọi thứ đã sẵn sàng chuẩn bị đón chào các bé sang tuần học tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

 

Hoàng Hành

Trung tâm Hoàng Đức