Một ngày khám phá Kizciti của các em nhỏ tại Trung tâm Hoàng Đức

Vừa qua (13/5), Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức chương trình ngoại khóa cho các bé tại khu du lịch sinh thái Kizciti. Mặc dù thời tiết đầu hè khá khắc nghiệt với cái nắng nóng oi bức ngay từ buổi sáng nhưng các bé vô cùng hào hứng và có mặt tại trường rất sớm, với hành trang sẵn sàng cùng một tinh thần sảng khoái để bắt đầu cho một ngày vui chơi khám phá đầy thú vị.

7h30, xe bắt đầu xuất phát, cũng chính là lúc chương trình văn nghệ bắt đầu, với nhiều kinh nghiệm trong các lần đi dã ngoại. Cô Nguyễn Mai đã làm cho bầu không khí trên càng sôi nổi, bắt đầu với các bài hát tập thể vui nhộn, tiếp theo là phần trình diễn của các bé qua các bài hát cả nhà thương nhau, con heo đất… Không dừng lại ở đó, không khi trên xe càng thêm sôi động hơn qua phần thi tài của hai đội. Với các bài hát về chủ đề con vật, các thầy cô và phụ huynh cũng hòa mình cùng những nụ hồn nhiên của các bé.

 

Chương trình văn nghệ trong suốt chặng hành trình

 

8h30, Đoàn tham quan có mặt tại Kizciti,đây là thành phố hướng nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp hoàn chỉnh giữa mô hình hướng nghiệp với các hoạt động thể thao và vui chơi giải trí cho trẻ em.

Tại Kizciti, đoàn tham quan đã được đội ngũ hướng dẫn viên tiếp đón và hướng dẫn tận tình. Sau khi ổn định trật tự, các bé được hướng dẫn tham quan và trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành: Phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư…Ngoài ra, các bé còn được học hỏi và tìm hiểu cá mô hình làm nước suối, công nghệ làm sữa tươi, sản xuất thuốc….

11h00, Sau bữa cơm trưa ngon miệng và một khoảng thời gian nghỉ trưa thoải mái cho cả đoàn, 13h00 chương trình buổi chiều được tiếp tục bằng những cây kem tươi mát tại nhà máy sản xuất kem, góp phần tiếp thêm năng lượng để các bé thoả sức khám phá. Các bé vào phòng làm ảo thuật, trang trí, vẽ tranh...., Đến 14h00, các bé cùng nhau tham gia bơi lội tại một khuôn viên hồ bơi rộng rãi và sạch sẽ.

16h00, kết thúc hành trình tham quan, trọn một ngày vui chơi tại khu du lịch sinh thái Kizciti, các bé đã trải nghiệm rất nhiều trò chơi thú vị, sáng tạo. Thông qua các hoạt động dã ngoại trên, các bé đã rèn luyện được tính kỉ luật, khả năng làm việc nhóm, đặc biệt là khả năng tương tác của trẻ với thế giới xung quanh.

Để tổ chức buổi ngoại khóa bổ ích và thành công trên, Trung tâm đã nhận được sự phối hợp và quan tâm rất lớn từ phía phụ huynh. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên là sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh đã góp phần thành công cho chương trình dã ngoại

Thông qua các hoạt động định kỳ này, Trung tâm rất mong ngày càng có thêm nhiều sự hợp tác từ phụ huynh, đó cũng chính là động lực để Trung tâm hoàn thiện hơn chương trình học tập của trẻ, tất cả vì tương lai của trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động của các em Trung tâm Hoàng Đức tại kizciti:

8h30, Đoàn tham quan có mặt tại Kizciti

 

Bé xếp hàng cùng thầy cô và phụ huynh chuẩn bị khám phá và trải nghiệm chương trình

 

Các bé đóng vai làm lính cứu hỏa

Các bé học cách sản xuất sữa từ nhà máy sữa bò

Các bé trải nghiệm tại nhà máy kem và cùng thưởng thức những lykem tươi mát

Phụ huynh, thầy cô ngóng chờ bé ngoài phòng "Bé làm họa sĩ"

Các bé tham gia chương trình văn nghệ và đi bơi

 

Quốc Dũng

Tin tức khác