Mạng lưới các cơ sở can thiệp trẻ rối loạn phát triển thăm Trung tâm Hoàng Đức

[HDCE] Chiều 16-3, Tổ chức Mạng lưới các cơ sở trẻ rối loạn phát triển Việt Nam các tỉnh phía Bắc đã đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ tại Hệ thống Trung tâm phát triển giáo dục trẻ tự kỷ Hoàng Đức TP.Biên Hoà.
Thành phần đoàn của Tổ chức mạng lưới trẻ tự kỷ phía Bắc đến tham quan tại Trung tâm phát triển hỗ trợ trẻ tự kỷ Hoàng Đức có gần 20 thành viên là lãnh đạo, giáo viên và nhân viên của các trung tâm hỗ trợ giáo dục trẻ tự kỷ phía Bắc như Hà Nội, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa...
Đoàn đã được các cán bộ của Hệ thốngTrung tâm phát triển giáo dục trẻ tự kỷ Hoàng Đức TP.Biên Hoà giới thiệu tham quan cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và chuyên nghiệp, cùng với đó là hệ thống khám sàng lọc, chương trình giáo dục cho trẻ tự kỷ, công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên của Hoàng Đức...
Tiếp đó Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục trẻ tự kỷ Hoàng Đức, tiến sĩ Lê Minh Công đã trao đổi với các thành viên của mạng lưới trẻ tự kỷ Việt Nam những kinh nghiệm của Trung tâm trong quá trình phát triển, đặc biệt đến nay Hoàng Đức đã là một Hệ thống Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ lớn nhất tại Đồng Nai, và được UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đánh giá rất cao. TS.Lê Minh Công chia sẻ Hoàng Đức rất coi trọng chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ, coi đây là uy tín để Hoàng Đức có sự phát triển như ngày hôm nay.
Để nâng cao chất lượng và uy tín của Trung tâm, chiếm được tình cảm và sự tin tưởng của phụ huynh, Hoàng Đức đặc biệt coi trọng công tác tuyển dụng, đào tạo nâng cao cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, kể cả việc cử đi học các khoá đào tạo và bồi dưỡng của các trường đại học nước ngoài. Hoàng Đức có chú ý đến việc phát huy tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của độ ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên thông qua các hoạt động nghiên cứu, phát huy sáng kiến trong quá trình công tác.
TS.Lê Minh Công cho biết, hiện Hoàng Đức đang tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh không chỉ tại Biên Hoà mà còn ở một số địa bàn khác trong tỉnh. 
TS.Lê Minh Công mong muốn được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị thành viên của Tổ chức mạng lưới trẻ tự kỷ Việt Nam, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của mình trọng việc giúp trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng.
Tại buổi đến thăm, Phó Chủ tịch Tổ chức mạng lưới trẻ tự kỷ Việt Nam bảy tỏ niềm vui được đến tham qua và học hỏi những kinh nghiệm quý của Hoàng Đức trong việc giáo dục và hỗ trợ trẻ tự kỷ hoà nhập. Đoàn đặc biệt đánh giá cao về sự đầu tư bài bản, đồng bộ và khoa học về cơ sở vật chất của Hoàng Đức, về công tác đào tạo đội ngũ nhân sự, chương trình chăm sóc và giáo dục hỗ trợ trẻ tự kỷ của Trung tâm. Trong tương lai các thành viên của Tổ chức mạng lưới trẻ tự kỷ Việt Nam mong muốn tiếp tục được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Hoàng Đức.

(Hình 1. Các đại biểu tham dự)

(Hình 2. Quang cảnh buổi làm việc)

(Hình 3. TS Lê Minh Công phát biểu chào mừng)

(Hình 4. Ban giám đốc Trung tâm tặng hoa và quà lưu niệm cho đoàn)

(Hình 5. Các đại biểu thăm quan học tập tại Trung tâm)

(Hình 6. Các đại biểu tham quan học tập tại Trung tâm)

(Bài và ảnh: Ngọc Diễm)