Kỳ nghỉ hạnh phúc

Hành trình đến với giấc mơ của những người trẻ thường đầy đam mê, nhiệt huyết và hết mình với con đường mình đã lựa chọn. Cũng có lúc gặp phải trông gai, cũng có lúc đầy nỗi buồn, sợ hãi, mất niềm tin, chán nản và thất vọng. Nhưng hành trình ấy luôn đầy ắp tiếng cười, đầy ắp sự sẻ chia và thấu hiểu – Hành trình của hạnh phúc!

Ngồi ngắm lại những tấm hình của 2 ngày mà gia đình Hoàng Đức xum vầy trọn vẹn (kỳ nghỉ thường niên hàng năm của toàn hệ thống), thấy như những thước phim quý đầy ắp yêu thương, và giá trị. Thấy yêu những con người hàng ngày thầm lặng gom góp kiến thức, đam mê, kỹ năng của mình mang lại giá trị cho cuộc đời. Thật sự, không muốn khóc mà nước mắt cứ lăn dài, chỉ ước ao các thành viên của gia đình mình có nhiều trải nghiệm vui chơi hơn nữa để bù đắp những ngày mệt nhoài với mục tiêu, chương trình, công cụ từ sáng sớm đến đêm khuya.

Hai ngày “chơi bời” mới nhận thấy nhiều thành viên của gia đình Hoàng Đức có những đức tính thật đẹp đẽ và đáng yêu. Hải Trần, Công Bình, Hoàng Thu – cặm cụi nướng đồ ăn cho mọi người mà không ca thán một lời, Mai Nguyễn – dịu dàng lo cho các em từng chi tiết nhỏ, Hoạt Đỗ - dù có “gìa”hơn so với nhóm trẻ nhưng cũng đi bão đến nửa đêm, Tuyết Nguyễn, Anh Thư lần đầu tiên làm quản gia, và dù còn rất trẻ nhưng đã rất quán xuyến với công việc của mình, Phúc Trịnh, Quyền, Thảo Gấu, Hiệp thì quá tuyệt vời với những trò chơi teabuilding đầy giá trị và sâu sắc…. Thật yêu gia đình Hoàng Đức với những con người đầy sức trẻ, yêu thương và giá trị tích cực.

Ừ thì như các cụ có nói, bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, gia đình nhiều con cái thì có người nọ người kia. Nhưng mình tin, và tuyệt đối tin, gia đình có giá trị sống tích cực, người lớn làm gương cho người nhỏ thì sẽ mãi là một gia đình tuyệt vời và mang lại cho nhau những điều hạnh phúc nhất.

Định bụng viết một bài như dạng phóng sự về kỳ nghỉ của Hoàng Đức, nhưng câu chữ cứ ùa về làm cảm xúc không kìm được. Cảm ơn mọi người, cảm ơn những anh em của gia đình Hoàng Đức đã làm nên những điều tuyệt vời, mà qua mỗi người tôi học được một bài học giá trị tích cực.

(Bài cảm nhận của TS Lê Minh Công)

Một số hình ảnh của kỳ nghỉ toàn hệ thống Trung tâm Hoàng Đức năm 2018

 

Tin tức khác