Hơn 50 phụ huynh tham dự hội thảo về việc chăm sóc và can thiệp cho con tại nhà

[HDAC] Sáng ngày 28/5/2020 Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã tổ chức hội thảo với chuyên đề "Vai trò của phụ huynh về việc chăm sóc và can thiệp cho con tại nhà" dành cho hơn 50 phụ huynh (trong tổng số hơn 200 phụ huynh có con đang can thiệp tại trung tâm). Buổi hội thảo là một trong các hoạt động nhằm hiện thực hoá dự án truyển thông nâng cao nhận thức về tự kỷ ở Việt Nam năm 2020 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (mà Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức là một trong các đối tác) với sự hỗ trợ của công ty PNJ.

Diễn giả của buổi hội thảo là cô Nguyễn Thị Mai, Chuyên viên Âm ngữ trị liệu, Chuyên viên Giáo dục đặc biệt và Thầy Nguyễn Công Bình, Chuyên viên Tâm lý lâm sàng, đã trình bày và thảo luận với phụ huynh những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về việc đọc hiểu các bản đánh giá, xây dựng mục tiêu, chương trình can thiệp. Đồng thời hai diễn giả cũng trao đổi và hướng dẫn phụ huynh một số kỹ năng thực hành can thiệp với con tại nhà dựa trên các chương trình mà chuyên viên xây dựng. Ngoài ra, nhiều phụ huynh cũng tỏ ra quan tâm đến chủ đề quản lý và can thiệp các vấn đề hành vi của trẻ, làm thế nào để có thể chơi với trẻ một cách hiệu quả, phát triển âm lời nói cho trẻ... Các câu hỏi của phụ huynh được hai diễn giả trao đổi và trả lời một cách thoả đáng. 

Chị Hoàng Y, một phụ huynh có con rối loạn phổ tự kỷ đang can thiệp tại Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức hơn 1 năm chia sẻ, các kiến thức và kỹ năng mà thầy cô trao đổi trong hội thảo là rất bổ ích, giúp cho phụ huynh rất nhiều trong việc định hướng mục tiêu cũng như kỹ năng can thiệp cho trẻ. Chị Hoàng Y và nhiều phụ huynh khác cũng mong đợi trung tâm tổ chức nhiều hội thảo hơn nữa, đồng thời mở các lớp hướng dẫn để phụ huynh có thể thực hành trực tiếp với con của mình. 

Một vài hình ảnh của buổi hội thảo: 

(Hình 1. Cô Nguyễn Thị Mai phát biểu và trình bày tại hội thảo)

(Hình 2. Thầy Nguyễn Công Bình trình bày tại hội thảo)

(Hình 3. Quang cảnh hội thảo)

(Hình 4. Một số đại biểu tham dự hội thảo)

(Hình 5. Phụ huynh tham dự hội thảo)

(Bài và ảnh: Ngọc Mai)

 

Tin tức khác