Hoàng Đức tổ chức triển lãm tranh của trẻ tự kỷ

[HDAC] Sáng ngày 11/1 vừa qua, tại Chi nhánh Tân Hiệp, hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã tổ chức chương trình triển lãm tranh của các bé đang can thiệp tại trung tâm. Buổi triển làm với chủ đề “Đánh thức ước mơ” nhằm gây quỹ hỗ gia đình trẻ rối loạn phát triển có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi triển lãm đã thu hút hơn 150 phụ huynh, hơn 50 chuyên viên đến tham dự và tham gia đấu giá hơn 43 tác phẩm do các bạn nhỏ đang can thiệp tại hệ thống Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức thực hiện. Nhiều cơ quan thông tấn báo chí như Đài PTTH Đồng Nai, Báo Đồng Nai cũng đến dự và đưa tin về sự kiện.

Với chất liệu từ gạo, các loại đậu, bông, giấy thủ công và các loại bút sáp màu... cùng sự hướng dẫn của các chuyên viên các em đã khéo léo tạo nên những “tác phẩm nghệ thuật” đặc sắc xoay quanh chủ đề về trường em, về gia đình, về không khí mùa xuân... Những ước mơ của các em đã được thể hiện qua từng nét vẽ ngây thơ như chính tâm hồn của các em.

Sau buổi đấu giá Ban Tổ chức đã thu được gần 20 triệu đồng từ quý phụ huynh đã mua tranh. Toàn bộ số tiền này sẽ được Ban tổ chức trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang can thiệp tại Trung tâm.

Đây là một hoạt động khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động gây quỹ mang lại giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc tại ngôi nhà Hoàng Đức. Đó như là một sự sẻ chia, là tình yêu thương, là sự đồng hành của Hoàng Đức trên hành trình “Đánh thức ước mơ” của các em.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm. 

Bài và ảnh: Ngọc Nhi

 

Tin tức khác