Hoàng Đức tổ chức seminar về điều hoà cảm giác và vận động

[HDCE] Ngày 22/06/2019 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm Hoàng Đức) đã tổ chức buổi đầu của hội thảo chuyên đề “Xử lý rối loạn giác quan và phát triển phối hợp vận động” dành cho gần 40 chuyên viên (tâm lý lâm sàng, giáo dục đặc biệt, âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu) đang công tác tại trung tâm. CN. Trần Thị Hải và CN. Trịnh Phúc là hai báo cáo viên chính thức của chương trình hội thảo, đây cũng là hai chuyên viên đã hoàn thành khóa tập huấn “Sensory và Balavisx – Brain gym” tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Hội thảo bao gồm các nội dung chính về khái niệm, vai trò của giác quan, hệ lưới hoạt hóa (reticular activating system), não bộ và đường dẫn truyền thông tin giác quan, các hệ thống giác quan, biểu hiện rối loạn và gợi ý, các kỹ thuật ổn định, tập trung, tỉnh táo, một số hành vi giác quan, phối hợp phát triển vận động…

Được biết hội thảo sẽ diễn ra trong 4 buổi vào các ngày thứ 7 hàng tuần, dự kiến thời gian từ 22/6 đến 13/7/2019. Cô Nguyễn Thị Mai, phó giám đốc trung tâm cho rằng, đây là một trong các hoạt động liên tục nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên đang làm việc tại trung tâm.

(Hình 1. Một trong các hoạt động tại hội thảo)

(Hình 2. Trao đổi chuyên môn tại hội thảo)

(Hình 3. Thảo luận chuyên môn tại hội thảo)

(Hình 4. Hoạt động phối hợp vận động và cảm giác)

(Hình 5. Quang cảnh hội thảo)

(Hình 6. CN Trần Thị Hải trình bày tại hội thảo)

(Hình 7. Thảo luận tại hội thảo)

(Bài và ảnh: Anh Thư)

 

Tin tức khác