Hoàng Đức tổ chức khai giảng khóa tập huấn

Một trong những định hướng phát triển của Hoàng Đức chính là phát triển con người cùng với phát triển cơ sở vật chất và chương trình đánh giá, can thiệp. Chính vì điều đó, hàng năm Hoàng Đức thường tổ chức 2 đợt đào tạo dài hạn dành cho nhân sự toàn trung tâm, các bậc phụ huynh và những người quan tâm. Đồng thời, Hoàng Đức còn thường xuyên cử nhân sự tham gia các tập huấn dài hạn và chuyên sâu trong lĩnh vực đánh giá và can thiệp trẻ tự kỷ. Trong năm 2016, Hoàng Đức đã cử Cô Nguyễn Thị Mai tham gia khóa học “Âm Ngữ trị liệu” trong liên tục 1 năm do Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch và Úc tổ chức, cử thầy Nguyễn Công Bình tham gia khóa học “Nhận diện, đánh giá và can thiệp trẻ có khó khăn trong bối cảnh trường học” liên tục trong 3 năm do Trường ĐH KHXH &NV, Đại học Quốc gia TP. HCM và hai trường Đại học của Bỉ tổ chức, nhiều thầy cô khác tham gia các khóa ngắn hạn do các trường Đại học, các tổ chức nước ngoài tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2016, ngoài các hoạt động đào tạo khác nhau, Hoàng Đức khai giảng khóa tập huấn “Nhập môn nhận diện, đánh giá và can thiệp trẻ rối loạn phổ tự kỷ” dành cho tất cả nhân sự của Hoàng Đức, phụ huynh đang có can thiệp tại Hoàng Đức và một số chuyên viên từ các cơ sở khác. Khóa tập huấn được thiết kế tập trung vào việc tìm hiểu biểu hiện và lý thuyết tâm lý học phát triển (giai đoạn trước 6 tuổi); Tâm bệnh học (tập trung vào trẻ em); Lý thuyết học tập; Phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội của trẻ; Kỹ năng can thiệp nhóm cho trẻ; Xây dựng và định hình ca. Thời gian của khóa tập huấn kéo dài 3 tháng với thời lượng 25 buổi tập huấn, được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần nhằm thuận tiện cho học viên theo học khóa tập huấn.

Tham gia khóa tập huấn lần này có hơn 30 học viên đến từ Trung tâm Hoàng Đức, các bậc phụ huynh và một số trung tâm, trường mầm non khác. Học viên của khóa tập huấn sẽ làm việc liên tục với các nội dung chuyên môn cơ bản về đánh giá và can thiệp trẻ rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn phát triển. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, nếu học viên đạt được điều kiện chuyên môn sẽ được cấp giấy chứng nhận do Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức cấp.

TS Lê Minh Công khai mạc tập huấn

Toàn cảnh khóa tập huấn

Nghiêm túc học tập

Già, trẻ đều nghiêm túc

Suy tư

Tin tức khác