Hoàng Đức tổ chức họp phụ huynh định kỳ quý 3 năm 2020

[HDAC] Sáng ngày 11/10/2020 tại các chi nhánh thuộc Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã diễn ra buổi họp phụ huynh định kỳ quý 3 năm 2020, đây là buổi họp thường niên vào mỗi quý để thảo luận về tình hình chăm sóc, can thiệp cho trẻ. Có trên 70% phụ huynh (cả bán trú và ngoài giờ) có con đang theo can thiệp tại các chi nhánh của toàn hệ thống tham dự.

Báo cáo của lãnh đạo trung tâm cho thấy, mặc dù trong thời gian vừa qua có nhiều khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh rất phức tạp nhưng hình hình chăm sóc và can thiệp cho trẻ vẫn đảm bảo chất lượng. Trong quý 3 vừa qua, toàn hệ thống có khoảng hơn 200 trẻ đang can thiệp với các rối loạn như tự kỷ, chậm phát triển, rối loạn ngôn ngữ/ giao tiếp, rối loạn học tập … Có khoảng gần 30 trẻ đã được đánh giá chuyển tiếp đi học tại các trường mầm non, tiểu học, số lượng trẻ được đăng ký đến khám, đánh giá ban đầu là 145 trẻ (trong quý 3). Trung tâm cũng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động cơ sở Tân Hiệp với quy mô có thể tiếp nhận can thiệp gần 200 trẻ, cơ sở vật chất của cơ sở khang trang, hiện đại và đảm bảo chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động can thiệp chức năng cao.

Tại buổi họp phụ huynh, các chuyên viên và tổ can thiệp cũng báo cáo với từng phụ huynh kết quả học tập/ can thiệp và chăm sóc trẻ trong quý, đồng thời cùng phụ huynh thảo luận, trao đổi các mục tiêu can thiệp trong quý tiếp theo (quý 4). Nhiều phụ huynh cũng đã có những ý kiến thiết thực giúp cho trung tâm ngày càng cải thiện và phát triển toàn diện hơn nữa.

Một số hình ảnh của buổi họp phụ huynh: 

(Bài và ảnh: Ánh Tuyết)

 

Tin tức khác