Hoàng Đức tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018

[HDCE] Ngày 19/1/2019, Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã triển khai hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài PTTH Đồng Nai, Báo Đồng Nai cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên thuộc trung tâm.
Tiến sĩ Lê Minh Công, giám đốc Hệ thống cho biết, năm 2018 các chi nhánh thuộc hệ thống của trung tâm đã hoạt động rất hiệu quả, được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao. Trong năm 2018, trung tâm đã phát triển đội ngũ nhân sự của mình lên 47 người, trong đó có 37 nhân sự là các nhà chuyên môn thuộc lĩnh vực tâm lý lâm sàng, âm ngữ trị liệu và giáo dục đặc biệt. Có khoảng 250 trẻ được gia đình đưa đến thăm khám và đánh giá trong năm 2018 và trung tâm thường xuyên tiếp nhận can thiệp (bán trú, theo giờ) khoảng 170 – 180 trẻ (bao gồm rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ và chậm phát triển trí tuệ). Số lượng trẻ được can thiệp thành công, và chuyển tiếp ra học tại các trường mầm non, tiểu học trong năm 2018 là 34 trường hợp và số trẻ được chuyển tiếp từ phòng can thiệp sớm 1 lên can thiệp sớm 2 là 46 trường hợp, đây là con số rất đáng tự hào của tập thể gia đình Hoàng Đức.

Năm 2019, trung tâm sẽ tiếp tục phát triển chi nhánh thứ 3 để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh tại Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Đồng thời, trung tâm sẽ hướng đến việc phát triển đội ngũ nhân sự có chất lượng cao thông qua việc cử chuyên viên đi học tập, nghiên cứu chuyên sâu tại các trường đại học, hợp tác với các chuyên gia từ Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ sang làm việc và chuyển giao kỹ thuật.

Dịp này, giám đốc trung tâm cũng đã khen thưởng hai cá nhân với thành tích là nhân viên xuất sắc nhất của năm 2018 là CN Bùi Ngọc Diễm, trưởng phòng Hành chính tổng hợp và CN Nguyễn Công Bình, trưởng phòng Đánh giá và giáo vụ. 

Hình 1. Toàn cảnh hội nghị

Hình 2. Cán bộ, chuyên viên tham dự hội nghị

Hình 3. Ban giám đốc trao chứng nhận và hoa cho nhân viên xuất sắc của năm 2018

Hình 4. TS Lê Minh Công phát biểu tại hội nghị

Hình 5. Chuyên viên phát biểu đóng góp tại hội nghị

HÌnh 6. Chuyên viên phát biểu đóng góp tại hội nghị

(Bài và ảnh: Ngọc Diễm)