Hoàng Đức tổ chức hội nghị phụ huynh quý 2 năm 2019

 [HDCE] Sáng 7/7/2019, tại Cơ sở 2 (Phường Thống Nhất, TP Biên Hoà), Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã tổ chức hội nghị phụ huynh quý II năm 2019. Tham dự hội nghị có hơn 70 phụ huynh (chiếm 1/3 phụ huynh có con đang can thiệp bán trú tại trung tâm) cùng Ban giám đốc và toàn thể chuyên viên, nhân viên của trung tâm.

Tại hội nghị, các Trưởng chi nhánh thuộc trung tâm đã thông tin đến quý phụ huynh về các hoạt động phát triển nguồn nhân sự, cơ sở vật chất, chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở trong quý 2, đồng thời đề xuất các hoạt động trong quý 3 năm 2019. Theo đó, trong quý 2 trung tâm đã hợp tác cùng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công khoá tập huấn “Đánh giá và diễn giải trắc nghiệm trí tuệ WISC-IV-VN” thu hút trên 30 chuyên viên đến từ các tổ chức trên cả nước, phối hợp cùng Trung tâm KidsLink (Hoa Kỳ) và các giáo sư từ Trường Đại học John Carroll (Hoa Kỳ) tổ chức thành công khoá tập huấn “Phương pháp phân tích hành vi ứng dụng – Vượt trên những điều cơ bản” thu hút hơn 10 chuyên viên trên cả nước và hơn 20 chuyên viên của Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức. Ngoài các hoạt động liên kết đào tạo, trung tâm cũng đã cử nhiều lượt chuyên viên tham gia các khoá tập huấn ngắn, dài hạn như “Trị liệu nghệ thuật dành cho trẻ tự kỷ”, “Đánh giá và diễn giải trắc nghiệm Heo chân đen”, “Âm ngữ trị liệu”, “Trị liệu cảm giác và vận động cho trẻ tự kỷ”, “Nhận diện, đánh giá và can thiệp các rối loạn trong bối cảnh học đường”… Việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo giúp trung tâm phát triển mạnh các nhóm chuyên viên đa ngành có chất lượng trong đánh giá và can thiệp trẻ tự kỷ.

Về công tác tuyển dụng, trong quý 2 năm 2019, trung tâm đã thu hút hơn 10 chuyên viên đến làm việc, đa phần tốt nghiệp từ các ngành như Tâm lý học, Giáo dục học, Công tác xã hội, Giáo dục đặc biệt từ các trường đại học lớn trên cả nước, trong đó có nhiều chuyên viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức khác xin đến làm việc.

Về công tác đánh giá sàng lọc, trong quý 2 trung tâm đã tiếp nhận và đánh giá 120 trẻ có các rối loạn phát triển thần kinh, trong đó có 60% trẻ được tiếp nhận can thiệp bán trú (trong giờ) và 35% trẻ được tiếp nhận can thiệp ngoài giờ, 5% trẻ được chuyển đến can thiệp tại cơ sở khác (do trên tuổi can thiệp sớm). Số trẻ thường xuyên can thiệp tại trung tâm là 176 trẻ, trong đó có 125 trẻ đang can thiệp bán trú, 51 trẻ can thiệp ngoài giờ (theo giờ), tỷ lệ các rối loạn ở trẻ được phân chia như sau: 40% trẻ rối loạn phổ tự kỷ, 40% trẻ rối loạn giao tiếp (ngôn ngữ), 15% trẻ chậm phát triển trí tuệ, và 5% trẻ có các rối loạn khác (học tập, hành vi,…). Trong quý vừa qua, trung tâm đã đánh giá chuyển tiếp cho 5 trẻ từ lớp Can thiệp sớm 1 lên Bộ phận Can thiệp sớm 2, 5 trẻ được chuyển tiếp ra học hoà nhập tại các trường mầm non, tiểu học.

Theo Ban giám đốc, trong quý 3 năm 2019, trung tâm tiếp tục áp dụng nâng cao chương trình can thiệp, đánh giá năng lực trẻ để phân lớp theo khả năng học sinh, ứng dụng chương trình mầm non với các nhóm lớp đối với CTS2. Ngoài ra, dự kiến trong quý 3 trung tâm sẽ phát triển một sơ sở mới (tại Phường Long Bình Tân) để đáp ứng nhu cầu của rất đông quý phụ huynh.

Tại hội nghị, các ý kiến trao đổi, thảo luận của phụ huynh và đều được đại diện Ban giám đốc, các phòng chức năng tiếp thu, giải trình. Các nội dung thảo luận tập trung vào chương trình chăm sóc và giáo dục mới của trung tâm, hướng dẫn quý phụ huynh phương pháp cùng với trẻ tạo nên những tiến bộ trong sinh hoạt và học tập. Sau thảo luận toàn thể, các tổ can thiệp làm việc trực tiếp với từng phụ huynh để thảo luận về kết quả can thiệp của trẻ thông qua báo cáo đánh giá quý 2 năm 2019, đồng thời cùng nhau xây dựng chiến lược can thiệp cho từng trẻ 3 tháng tiếp theo của quý 3.

DANH SÁCH TRẺ CHUYỂN TIẾP QUÝ 2 NĂM 2019

+ Chuyển tiếp từ CTS1 lên CTS2

Nguyễn Đức Luân

Nguyễn Hoàng Thịnh

Nguyễn Lê Thanh Nga

Phạm Trần Đức

Đỗ Trần Quang Anh

+ Chuyển tiếp ra hòa nhập tại các trường mầm non, tiểu học

Nguyễn Đỗ Nhã Uyên

Phan Phùng Thanh Huy

Trần Trung Dũng

Phan Chí Minh

Trần Đức Trí

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

(Hình 1. Phụ huynh và chuyên viên cùng thảo luận)

(Hình 2. Phụ huynh cơ sở 2 nghe trưởng chi nhánh báo cáo)

(HÌnh 3. Phụ huynh Bộ phận CTS2 của cơ sở 2 nghe báo cáo)

(Hình 4. Phụ huynh và chuyên viên cùng thảo luận báo cáo)

(Hình 5. Cô Nguyễn Thị Thanh Thuý, trưởng chi nhánh 2 trình bày báo cáo)

(Hình 6. Phụ huynh và chuyên viên cùng thảo luận)

(Bài và ảnh: Anh Thư)

  

 

Tin tức khác