Hoàng Đức tiếp đoàn của Viet-Nam Assistance for the Handicapped (VNAH)

[HDCE] Ngày 20/8/2019 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tiếp và làm việc với tổ chức Viet-Nam Assistance for the Handicapped (VNAH) và các đối tác địa phương đến từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Y tế của 2 tỉnh Bình Phước và Tây Ninh. Nội dung của buổi làm việc tập trung vào việc tìm hiểu mô hình thành công của Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức để trên cơ sở đó, các địa phương có thể phát triển mô hình tại địa phương mình, mang đến cơ hội cho trẻ tự kỷ nói riêng và trẻ rối loạn phát triển nói chung.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS Lê Minh Công, giám đốc Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức cho rằng việc Hoàng Đức có những thành công bước đầu như hôm nay chính là việc ngay từ đầu đã xác định xây dựng một tổ chức có cơ sở pháp lý một cách rõ ràng, đồng thời phát triển nhóm đa ngành có chuyên môn sâu. Trong thời gian tới, Hoàng Đức sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của mình.

Đại diện các địa phương Tây Ninh và Bình Phước đề nghị Hoàng Đức cần cân nhắc việc chuyển nhượng mô hình cho các địa phương để giúp cho được nhiều trẻ rối loạn phát triển hơn. Đồng thời, cho rằng các địa phương cũng sẽ cử nhân sự đến Hoàng Đức học tập kinh nghiệm trong tương lai để triển khai các dự án một cách tối ưu nhất.

Các chuyên gia và đại diện của VNAH đề nghị, trong tương lai gần hai tổ chức sẽ có những hợp tác về nâng cao năng lực cho người khuyết tật tại địa phương, nhất là nhóm trẻ rối loạn phát triển, khi mà VNAH sẽ trở lại Đồng Nai thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: 

(Hình 1. Đoàn chụp lưu niệm với lãnh đạo Hoàng Đức Center)

(Hình 2. CN Nguyễn Công Bình, Trưởng phòng Đánh giá đang hướng dẫn đoàn)

(Hình 3. Đại diện VNAH tặng quà cho Hoàng Đức Center)

(Hình 4. Trao đổi tại một giờ can thiệp của chuyên viên Hoàng Đức Center)

(Bài và ảnh: Anh Thư)

 

 

Tin tức khác