Hoàng Đức tập huấn trắc nghiệm ASEBA

[HDAP] Sáng ngày 28.11.2020, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức (thuộc hệ thống Hoang Duc Education Group) phối hợp với Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khoá đào tạo “Trắc nghiệm đánh giá cảm xúc hành vi của ASEBA dành cho lứa tuổi học đường” với sự hướng dẫn chuyên môn của Th.S/ NCS Hồ Thu Hà. Tham dự khoá đào tạo có hơn 20 học viên là các nhà tâm lý, giáo dục đặc biệt … đang công tác tại các trung tâm giáo dục đặc biệt, các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tâm thần, trường đại học đến từ Đồng Nai, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đắk Lắk.

Nội dung của khoá tập huấn tập trung vào việc giới thiệu và hướng dẫn học viên có hiểu biết về hành vi cảm xúc, nhất là các vấn đề ngoại hoá như gây hấn, xâm kích, bạo lực, ăn vạ …, các vấn đề nội hoá như thu mình, trầm cảm, lo âu … Trên cơ sở các hiểu biết đó, giảng viên của khoá tập huấn cũng hướng dẫn học viên nền tảng lý thuyết và cách thức thực hành, diễn giải trắc nghiệm ASEBA, một công cụ quan trọng trong lĩnh vực tâm lý học lâm sàng để đánh giá các mức độ hành vi cảm xúc của trẻ em trong lứa tuổi từ 6 – 16 tuổi. Đây là bộ trắc nghiệm được nghiên cứu, thích nghi và có bản quyền bởi Trường Đại học Giáo dục Hà Nội, và là một công cụ có bằng chứng được sử dụng bởi hầu hết các nhà lâm sàng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, trong nỗ lực chuẩn hoá các công cụ đánh giá và hướng tới thúc đẩy mạnh mẽ chất lượng thực hành đánh giá và can thiệp. Hệ thống Trung tâm Hoàng Đức đã ký kết với nhiều Trường Đại học, Viện nghiên cứu triển khai các chương trình đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ các nhà chuyên môn.

Một số hình ảnh của khoá tập huấn: 

(ThS Bùi Ngọc Diễm tặng hoa cho giảng viên)

(Quang cảnh của buổi tập huấn)

(Ban tổ chức và giảng viên, học viên của khoá tập huấn)

(ThS Bùi Ngọc Diễm phát biểu khai mạc tập huấn)

(ThS Hồ Thu Hà hướng dẫn học viên)

(ThS Nguyễn Quyền, chuyên viên tâm lý tại Trung tâm Hoàng Đức)

(Cô Đặng Thị Thu Hằng, chuyên viên tâm lý phát biểu, trao đổi)

(Học viên của lớp tập huấn trao đổi)

(Học viên trao đổi tại buổi tập huấn)

(Bài và ảnh: Ánh Tuyến)

Tin tức khác