Hoàng Đức khai trương cơ sở mới Tân Hiệp

[HDAC] Ngày 9/7/2020 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã khai trương và đưa vào sử dụng Cơ sở Tân Hiệp (mới), cách cơ sở Tân Hiệp cũ khoảng 500 m.

Tham dự lễ khai trương có sự tham dự của đại diện các sở, ban ngành địa phương, các đối tác đang đồng hành cùng Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức và đội ngũ lãnh đạo của Hoang Duc Education Group. UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, một số sở ban ngành đã gửi lẵng hoa chúc mừng khai trương.

Phát biểu trong buổi lễ khai trương, Ths Bùi Ngọc Diễm, Giám đốc của Công ty Giáo dục Hoàng Đức (Hoang Duc Education Group), cho rằng, Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức được thành lập vào tháng 1/2016 bởi sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho phép hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Đây là tổ chức duy nhất được cho phép hoạt động trong lĩnh vực đánh giá và can thiệp sớm trẻ rối loạn phát triển tại Đồng Nai. Ths Diễm cũng cho rằng, mặc dù mới được thành lập hơn 4 năm nhưng hiện Hoàng Đức đã phát triển được 3 cơ sở tại Phường Tân Hiệp, Thống Nhất và Long Bình Tân thuộc Thành phố Biên Hoà. Phát triển được đội ngũ gần 60 nhà chuyên môn có trình độ cao trong các lĩnh vực Tâm lý học lâm sàng, Âm ngữ trị liệu, Giáo dục đặc biệt, Hoạt động trị liệu và hiện đang thường xuyên đánh giá, can thiệp cho hơn 200 trẻ, hàng quý có khoảng hơn 30 trẻ được đánh giá chuyển tiếp ra học hoà nhập tại các trường mầm non, tiểu học. Mục tiêu chiến lược trong 5 năm tới của Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức sẽ hướng đến tiệm cận các chương trình đánh giá và can thiệp chất lượng quốc tế, đẩy mạnh chất lượng chuyên sâu đội ngũ nhân sự đa ngành và cải thiện không ngừng về cơ sở vật chất, mô hình quản trị, và thương hiệu uy tín không chỉ ở Đồng Nai mà còn ở toàn Việt Nam. Để cụ thể hoá một trong các mục tiêu chiến lược đó, Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức đã đầu tư phát triển Cơ sở Tân Hiệp mới tại Phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, Đồng Nai. Cơ sở mới này được đặt trên diện tích đất là gần 400 m2, và diện tích sàn sử dụng gần 2000 m2 với rất nhiều phòng chức năng, có thể tiếp nhận can thiệp thường xuyên khoảng 150 trẻ bán trú và 50 trẻ theo giờ. Được đầu tư khang trang, hiện đại và rất sạch sẽ như một trường mầm non đạt chuẩn quốc tế, cơ sở mới này sẽ là nơi tin cậy của phụ huynh trong và ngoài tỉnh.

Tham dự buổi lể khai trương, Ths Lê Minh Thanh, Phó chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Đồng Nai rất tâm đắc với chiến lược phát triển hệ thống của Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức. Ông Thanh cho rằng, việc trung tâm đầu tư phát triển cơ sở vật chất rất hiện đại và khang trang giúp cho cộng đồng sẽ có cái nhìn tích cực hơn về trẻ có rối loạn phát triển, giúp cho trẻ rối loạn phát triển có cơ hội được tham gia học tập trong một môi trường tiêu chuẩn mà dường như ít có trường mầm non nào ở Biên Hoà có được.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:

(Bài và ảnh: Lê Mai)

 

Tin tức khác