Hoàng Đức hoàn thành đào tạo chuyên viên mới

[HDCE] Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã tổ chức lễ trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn: “Nhập môn nhận diện, đánh giá và can thiện trẻ rối loạn phổ tự kỷ”.

Đây là một trong những chương trình đào tạo bồi dưỡng thường niên dành cho chuyên viên, giáo viên công tác tại Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Có tổng số hơn 20 chuyên viên và giáo viên đã hoàn thành khóa tập huấn dài hạn này. Qua chương trình tập huấn các chuyên viên, giáo viên công tác tại các trung tâm được trang bị các kiến thức chuyên sâu về nhận diện, đánh giá và can thiện trẻ rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ và chậm phát triển. Đội ngũ trực tiếp đứng lớp thực hiện công tác bồi dưỡng là những chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý lâm sàng, giáo dục đặc biệt và âm ngữ trị liệu tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận, tiến sĩ Lê Minh Công, Giám đốc Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã đánh giá cao tinh thần học tập và nghiên cứu nghiêm túc của các giáo viên, chuyên viên, đồng thời mong rằng qua thực tế công tác tại các cơ sở thuộc hệ thống của Trung tâm các cán bộ giáo viên sẽ đem hết tâm huyết, kỹ năng, kiến thức, niềm đam mê để hỗ trợ trẻ em không may mắc hội chứng tự kỷ, ngôn ngữ, chậm phát triển có thể sớm hòa nhập với cuộc sống và học tập bình thường.

Theo TS.Lê Minh Công: “Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức có một quy trình tuyển dụng và đào tạo rất nghiêm ngặt. Mỗi chuyên viên, giáo viên sau khi được tuyển dụng phải qua một khoá đào tạo dài hạn khoảng 3 – 6 tháng, đồng thời phải được hướng dẫn trực tiếp bởi một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Sau 3 tháng được hướng dẫn chuyên viên hay giáo viên phải được đánh giá qua 2 lần bởi hội đồng gồm các nhà chuyên môn có kinh nghiệm, và nếu cá nhân vượt qua được các vòng đánh giá này mới được tuyển dụng chính thức và thực hành trên trẻ. Ngoài đào tạo chuyên viên, giáo viên mới, trung tâm còn hướng đến cử các nhà chuyên môn đi đào tạo chuyên nghiệp với thời gian kéo dài tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu, đồng thời mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến đào tạo ngắn hạn cho các chuyên viên tại trung tâm. Công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân sự luôn là chiến lược mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đánh giá và can thiệp trẻ, mang lại uy tín và sự tin tưởng của cộng đồng dành cho trung tâm”.

Trong đợt tập huấn này Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã trao khen thưởng cho những cán bộ, giáo viên có thành tích học tập xuất sắc.

Hình 1. Ban giám đốc và chuyên viên tham gia lớp tập huấn

Hình 2. TS Lê Minh Công phát biểu tại buổi lễ

Hình 3. Cô Nguyễn Thị Mai, phó giám đốc trung tâm trao giấy chứng nhận

Hình 4. TS Lê Minh Công trao giấy khen cho chuyên viên có thành tích học tập xuất sắc

(Bài và ảnh: Ngọc Diễm)

Tin tức khác