Hoàng Đức đón chào hơn 80 sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM kiến tập thực tế

Sáng ngày 26/05/2022, Hoàng Đức Education Group đón chào quý thầy cô và 80 bạn sinh viên Năm 2 ngành Tâm lý học, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng (Trường Đại học Công nghệ TP. HCM) đến tham quan kiến tập thực tế.

Các bạn sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng (Trường Đại học Công nghệ TP. HCM) tham quan Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức

Đón tiếp đoàn tham quan kiến tập là Ban lãnh đạo Hoàng Đức Education Group gồm có ThS. Bùi Ngọc Diễm - Giám đốc điều hành cùng ThS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) và ThS. Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức.

Về phía Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng, đại diện có ThS. Phạm Văn Sỹ, Phó trưởng khoa cùng các thầy cô là trưởng đoàn, giảng viên chủ nhiệm ngành Tâm lý học.
 

Đại diện Hoang Duc Education Group - ThS. Bùi Ngọc Diễm (chính giữa ảnh) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - ThS. Phạm Văn Sỹ (Thứ hai từ trái sang phải), Phó trưởng khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng.

Mở đầu cho chương trình là phần hoạt náo, khởi động giúp các bạn sinh viên tràn đầy năng lượng đến từ anh Nguyễn Tấn Thành, Chuyên viên nghiên cứu của Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức. 

Tiếp theo, dưới sự hướng dẫn và giới thiệu của ThS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc trung tâm Tự kỷ Hoàng Đức cùng ThS. Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức, các bạn sinh viên đã được chia sẻ về hành trình phát triển của "Hoàng Đức Education Group" mà cụ thể là sứ mệnh của 02 đơn vị thành viên:
- Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức;
- Hệ thống Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức.

ThS. Nguyễn Công Bình - Phó giám đốc Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức chia sẻ cùng các bạn sinh viên về hành trình phát triển của "Hoàng Đức Education Group"

Sau phần giới thiệu ở trên, các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi để nhờ hai Thầy Cô giải đáp. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: đối tượng làm việc, công việc cụ thể của nhân sự tại Trung tâm, các thuận lợi và khó khăn của công việc, cách giữ vững niềm tin trong việc học... 

Các bạn sinh viên bày tỏ những thắc mắc về ngành tâm lý học và được ThS. Nguyễn Công Bình giải đáp tận tình.

Chia sẻ tại buổi tham quan kiến tập, ThS. Nguyễn Thị Mai nhấn mạnh: Chuyên viên can thiệp là một nghề rất vất vả nhưng vô cùng ý nghĩa. Công việc này không chỉ giúp các bé giải quyết các rối loạn bất thường về mặt tâm lý, mà ở đó, người chuyên viên còn thụ hưởng những thành quả lớn lao về mặt tinh thần. Bởi, khi thấy được sự tiến bộ của các con, những người chuyên viên như được tặng món quà to lớn, món quà đó giúp chúng tôi có thêm niềm tin và sức mạnh, một món quà không gì có thể mua bán hay trao đổi bằng tiền bạc, vật chất.

ThS. Nguyễn Công Bình còn gửi gắm đến các bạn sinh viên: "Tâm lý học là con đường rất dài với nhiều thử thách mà không phải ai cũng có khả năng chinh phục. Do vậy, để tạo nên đam mê trong việc học tập, và duy trì đam mê trên con đường đó - các bạn sinh viên cần có sự nghiêm túc trên những bước chân của chính mình, hãy xác định điều mình muốn và thiết lập những mục tiêu học tập ngay từ bây giờ."

ThS. Bùi Ngọc Diễm - Giám đốc điều hành Hoang Duc Education Group chia sẻ về những triển vọng của ngành Tâm lý học cùng các bạn sinh viên

Kết thúc buổi kiến tập, ThS. Bùi Ngọc Diễm thay mặt Hoàng Đức Education Group gửi đến quý thầy cô và các bạn sinh viên ngành Tâm lý học, Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng một bức tranh lưu niệm. Đây là sản phẩm do chính các bé đang học tập tại Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức vẽ ra, nhằm lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức về hội chứng tự kỷ. Đáp lại tình cảm ấy, ThS. Lê Văn Sỹ đại diện quý thầy cô và các bạn sinh viên của quý Khoa đã trao tặng Hoàng Đức Education Group bó hoa tươi thắm cùng một món quà, như lời cảm ơn và sự chân thành mà hai bên đã dành cho nhau.

Đại diện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM dành tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn vì sự chuẩn bị chu đáo đến từ Hoang Duc Education Group cho chuyến kiến tập của sinh viên tại Trường.
ThS. Bùi Ngọc Diễm cùng dành tặng quý thầy cô cùng các bạn sinh viên một bức tranh do chính những bé đang can thiệp tại Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức thực hiện.
Ngoài việc được nhựng chuyên gia của Hoang Duc Education Group chia sẻ về ngành, về nghề, về triển vọng của Tâm lý học, các bạn sinh viên còn được trực tiếp tham gia, theo dõi một tiết can thiệp hành vi, can thiệp âm ngữ do các chuyên viên tại trung tâm thực hiện.
Sau buổi kiến tập với những kiến thức bổ ích, các bạn sinh viên Khoa  Khoa học Xã hội và Quan hệ công chúng Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, đã cùng những chuyên gia, chuyên viên của Hệ thống Trung tâm trẻ tự kỷ Hoàng Đức chụp ảnh lưu niệm ngay tại Trung tâm.

Tin và bài: Tấn Thành - Hình ảnh: Tuấn Anh
 

Tin tức khác