Hoàng Đức cùng các chuyên gia từ Hoa Kỳ tổ chức thành công hội thảo cho phụ huynh

[HDCE] Sáng ngày 08/06/2019, tại thành phố Biên Hoà, Đồng Nai, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức hội thảo chuyên đề “The ABC’s of the Behavior – Phân tích Hành vi theo quy trình ABC” với sự tham dự của trên 50 phụ huynh có con rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển, rối loạn giao tiếp và các chuyên viên can thiệp đến từ Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Diễn giả của hội thảo là PGS.TS Tracy Masterson (giáo sư Tâm lý học lâm sàng từ Đại học John Carroll, Hoa Kỳ) cùng Thạc sĩ Rachel Wolf, Thạc sĩ Shannon Lepri, Thạc sĩ Jordan Gliem (đến từ Trung tâm KidsLink, bang Ohio, Hoa Kỳ).

Trong suốt hơn 3 giờ làm việc, các diễn giả của hội thảo đã cung cấp cho người dự những vấn đề cập nhật nhất về rối loạn phổ tự kỷ như dấu hiệu, triệu chứng, chẩn đoán, tiếp cận nguyên nhân, chiến lược đánh giá và can thiệp. Đồng thời các diễn giả cũng dành nhiều thời gian để trình bày về phương pháp hành vi ứng dụng (ABA) trong can thiệp trẻ rối loạn phát triển, mà tập trung sâu vào mô hình ABC (kích hoạt – hành vi – hệ quả).

Trên cơ sở của những trình bày này, nhiều phụ huynh và người dự đã đặt các câu hỏi trực tiếp về trường hợp của con em mình và đã được các chuyên gia thảo luận, giải đáp chi tiết. Chị Hoàng M, một phụ huynh có con tự kỷ đến từ Long Thành cho rằng, những nền tảng kiến thức và kỹ năng một cách bài bản mà các chuyên gia từ Hoa Kỳ cung cấp sẽ giúp ích rất nhiều cho chị trong việc xây dựng chiến lược cũng như thực hành can thiệp cho con. Còn chị Minh T, phụ huynh của một trẻ tự kỷ tại Biên Hoà cho rằng, qua trao đổi với các chuyên gia, chị thấy thêm niềm tin và động lực để bước tiếp trên con đường mà đôi lúc chị thấy nản lòng.

Được biết, đây sẽ là các hoạt động thường niên nằm trong chương trình hợp tác giữa trung tâm Hoàng Đức và trung tâm KidsLink (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực cho phụ huynh có con tự kỷ. Trong tương lai hai trung tâm sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động hội thảo và tập huấn dành cho phụ huynh và chuyên viên.

Một số hình ảnh của hội thảo: 

(Hình 1. Quang cảnh hội thảo)

(Hình 2. Diễn giả trình bày tại hội thảo)

(Hình 3. Đông đảo phụ huynh tham dự hội thảo)

(Hình 4. Nhiều phụ huynh đặt câu hỏi và thảo luận với diễn giả)

(Hình 5. Quang cảnh hội thảo)

Thông tin hội thảo trên báo chí:

Báo Đồng Nai: http://baodongnai.com.vn/tintuc/201906/4-chuyen-gia-my-chia-se-kinh-nghiem-cham-soc-tre-tu-ky-2949871/index.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR1p26YvghVUxjkHsXk9-Qz_4FVB6HQwUVozuTmnk-IrCYgMYdvuTif7Q2o

Đài PTTH Đồng Nai: https://www.youtube.com/watch?v=lg7zjW8_K6s&zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&feature=youtu.be&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR3CSD-ycQaiXCZesAo0qjMgrXTW9CIduyAvWwZm8zOm-0r8vSKeD2c-SPA&app=desktop

(Bài và ảnh: Anh Thư)

 

Tin tức khác