Cùng con bay đến ước mơ

[HDCE] Nhân Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ (2-4), sáng 31-3, tại Khu du lịch Bửu Long, Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức các hoạt động vui chơi với chủ đề “Cùng con bay đến ước mơ”.

Tham dự chương trình “Cùng con bay đến ước mơ” có hơn 80 trẻ cùng 100 phụ huynh có con đang được chăm sóc và giáo dục tại 2 cơ sở và 40 chuyên viên của Hệ thốngTrung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức. Trong ngày hội các cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã cùng trẻ và các phụ huynh tham gia nhiều trò chơi vận động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ tự kỷ, giúp các bé có cơ hội phát triển tốt và sớm hòa nhập cộng đồng.

Không chỉ có ngày 2/4 hằng năm mà những hoạt động ngoại khóa của Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức được duy trì thường xuyên, qua đó tạo kết nối giữa trung tâm, phụ huynh và trẻ. Không chỉ có trẻ mà nhiều phụ huynh cũng cảm thấy thú vị và ý nghĩa với hoạt động này. Chị Nguyễn Phương Nga, có con can thiệp tại Hệ thốngTrung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui vì được cùng con mình và các chuyên viên, giáo viên của Hoàng Đức có một buổi hoạt động ngoại khóa tại Khu du lịch Bửu Long. Tận mắt chứng kiến con mình hòa đồng trong sinh hoạt với bạn bè cùng tuổi tôi cảm thấy tự tin và hy vọng nhiều hơn con mình sớm trở lại hòa nhập với cuộc sống học tập bình thường”

Trong khi đó anh Nguyễn Duy Tuệ, có con gửi tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức hơn 1 năm nay chia sẻ: “Vợ chồng tôi dù rất bận với công việc làm ăn kinh doanh nhưng mỗi lần Hệ thống Trung tâm Hoàng Đức tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các con vợ chồng tôi đều tham gia. Qua ngày hội tôi có có thời gian chăm sóc cháu nhiều hơn, được chuyên viên, giáo viên của Hệ thốngTrung tâm tư vấn nhiều hơn về phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ tự kỷ. Hơn nữa những phụ huynh có con bị tự kỷ như chúng tôi còn có dịp giao lưu chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm chăm sóc con tốt nhất”.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức là một trong những trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ được ra đời sớm nhất ở tỉnh Đồng Đồng Nai. Hiện trung tâm có 2 cơ sở với quy mô hiện đại, thoáng mát, đội ngũ cán bộ nhân viên và giáo viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Do đó Hệ thống Trung tâm Hoàng Đức được đông đảo phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình tới đây để được chăm sóc giáo dục. Hệ thống Trung tâm Hoàng Đức còn được nhiều tổ chức và các đơn vị chăm sóc giáo dục trẻ tự kỷ trên cả nước đến tham qua và học tập kinh nghiệm tổ chức chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ.

Tiến sĩ Lê Minh Công, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức, cho biết: Tự kỷ là một rối loạn thần kinh kéo dài suốt cuộc đời và được biểu hiện trong thời thơ ấu, không phân biệt giới tính, chủng tộc hay tình trạng kinh tế - xã hội. Chúng tôi muốn thông qua những hoạt động ngoại khóa có cả phụ huynh tham gia để nâng cao nhận thức về tự kỷ và hỗ trợ trẻ tự kỷ hòa nhập cộng động. Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ 2-4 hàng năm nhằm kêu gọi và tập sự trung chú ý vào việc cần thiết phải cải thiện chất lượng cuộc sống của những người tự kỷ, để họ có được một cuộc sống phong phú, hòa nhập và là một phần không thể thiếu của xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày hội: 

(Hình 1. Nhiều báo, đài đưa tin về ngày hội)

(Hình 2. Chuyên viên của trung tâm và trẻ tham gia các hoạt động trò chơi)

(Hình 3. Trẻ được hướng dẫn tham gia các hoạt động chơi nhận biết và vận động tinh)

(Hình 4. Trẻ cùng chơi với cha mẹ)

(Hình 5. Trẻ cùng chơi với cha mẹ)

(Hình 6. Đông đảo phụ huynh và trẻ tham gia các hoạt động)

(Hình 7. Trẻ và các chuyên viên cùng tham gia các tiết mục văn nghệ)

(Tin và bài: Ngọc Diễm)

Thông tin chương trình kỷ niệm Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ do Trung tâm Hoàng Đức tổ chức trên các báo, đài:  

Trên Đài PTTH Đồng Nai
http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n46482/no-luc-giup-tre-tu-ky-hoa-nhap-cong-dong.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR0UCqX1ufxTe3lGirFbiv7NUhVRvwHSjvE3oERzxp3E-9Kvtr2WyKZvKuU

https://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fdnrtv.org.vn%2Ftin-tuc-n46208%2Fhoi-thao-cung-tre-bay-den-uoc-mo.html%3Futm_source%3Dzalo%26utm_medium%3Dzalo%26utm_campaign%3Dzalo%26zarsrc%3D30%26fbclid%3DIwAR25xwC5R0ZLI2ex2no3Jb0vt7wMGZh44uG_cVZ_ovh900xvaycKYqaRW-Q&h=AT2OxMKJCuRqxjjasK_-4FrH5IC4GgITsWgpEivHNePPh3hkp2QrdJO5UqbeRm4nx0JDGI7O7VdSqx9E8kUnmPGY47_NVz4QJuk5-8J-JkpIMMsXv0WAZijbFWITqkoEKFz9AngIqa1-BKQRgbDkVeE3

Trên Báo Đồng Nai

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201903/cung-con-bay-den-uoc-mo-2939671/index.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR2mOWhhD8NnhGsRQkggDh37MmXDzpZ-_HcRfWVFm3BSZ0_QiCuQ7FyFxfA

Trên Báo Lao động Đồng Nai 

http://laodongdongnai.vn/Xahoi/Tin-tuc/0F00C5/nang-cao-nhan-thuc-cong-dong-ve-benh-tu-ky.aspx?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30&fbclid=IwAR3U6hiUPhcnnsQLQcRY4I4X_csEBx1iNo48FlF2wWWzOhaveArOQcK0Z9o

Tin tức khác