31 trẻ được đánh giá chuyển tiếp trong quý I năm 2021

[HDAC] Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày “Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ” ngày 2/4 năm nay, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức) đã tổ chức chương trình “Mừng lễ ra trường” cho các bé được đánh giá chuyển tiếp trong quý I năm 2021. Theo bà Nguyễn Thị Mai, giám đốc trung tâm, đợt đánh giá quý I này có 19 bé được Bộ phận Đánh giá và tư vấn chương trình cho phép chuyển tiếp ra học hoà nhập tại các trường mầm non, 22 trẻ được chuyển tiếp lên học các cấp độ cao hơn. Đây là một thành quả cực kỳ quan trọng ghi dấu ấn tích cực trong quá trình đánh giá và can thiệp chất lượng cao của trung tâm.

(Hình ảnh rạng ngời hạnh phúc của cô và trò)

(Con được hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ)

(Chúc mừng con)

(Sự nhiệt tâm, tình yêu của cô Thảo đã được đền đáp)

(Cảm ơn cô giáo đặc biệt của con)

(Cô Nguyễn Thị Mai, giám đốc trung tâm trao quà cho các con)

Chị Hoàng A M, mẹ của bé Subeo (được chuyển tiếp ra học mầm non) cho rằng “khi hoàn thành một chương trình của một khoá học ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy vui mừng và hạnh phúc vì đó là thành quả của cả một quá trình học tập, phấn đấu, đựơc trưởng thành hơn sau bao khó khăn. Hạnh phúc đó, niềm vui đó còn được nhân lên hàng ngàn vạn lần với các bé, với phụ huynh và với các chuyên viên can thiệp đặc biệt cho trẻ rối loạn phát triển”.

Anh Minh Thanh, bố của bé Minh H/ Bill (được chuyển tiếp từ cấp độ/ Level 1 lên cấp độ/ Level 2) cho rằng “thực sự cả nhà tôi sau khi nghe tin cháu có sự trưởng thành, được lên học các cấp độ cao hơn ai cũng khóc vì vui mừng. Từ chỗ con không có giao tiếp mắt, không phát ra được âm nào nhưng sau 5 tháng can thiệp tại trung tâm thì con đã có thể tương tác và bắt đầu có giao tiếp ngôn ngữ, đã phát ra các âm có nghĩa”.

Tại buổi lễ các con được dùng tiệc Buffet trái cây, vui mừng và hân hoan trong những điệu nhảy, những bài hát vui nhộn, những tiếng cười giòn tan. Cảm nhận sự hạnh phúc được lan toả trên nét mặt, giọt nước mắt và nụ cười của phụ huynh cùng các chuyên viên. Tất cả đã vẽ nên một bức tranh đầy ý nghĩa mà Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức muốn gởi đến tất cả mọi người nhân ngày “Thế giới nhận thức chứng tự kỷ 2/4”.

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Mai, giám đốc trung tâm cho rằng, rất trân quí và cảm ơn sâu sắc đến quí phụ huynh đã và đang đồng hành cùng tập thể chuyên viên của hệ thống trong tiến trình hỗ trợ can thiệp cho trẻ tại nhà. Sự đồng hành và phối hợp của Quí phụ huynh đã mang đến những trái ngọt cho kết quả can thiệp góp phần cho sự phát triển của trẻ. Cũng theo Cô Mai, cứ 3 tháng một lần trung tâm lại đánh giá chuyển tiếp hàng chục trẻ về với cộng đồng góp phần vào những giá trị tích cực mà con đường của trung tâm đã và đang hướng tới – Hành trình hạnh phúc!

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

(Nụ hôn hạnh phúc con dành cho mẹ)

(Cha là người hạnh phúc thầm lặng)

(Cô trò cùng chia sẻ niềm vui)

(Cùng vui và chia sẻ hạnh phúc)

Tin tức khác