Thấu hiểu và hỗ trợ trẻ tự kỷ

Với rất nhiều người Việt Nam hiện nay và cả trên thế giới, nhận được chẩn đoán “Con anh/chị mắc bệnh tự kỷ!” là một đòn choáng váng của số phận. Choáng váng không chỉ bởi vì đó là sự tiên lượng về cuộc sống bất thường của một đứa trẻ, mà đó còn như lời “tuyên án” cho một gánh nặng mãn phần mà gia đình phải gánh vác về cuộc đời của đứa trẻ ấy.

May mắn thay, không phải tất cả các dạng tự kỷ đều vô phương cứu chữa! Và hầu hết các đứa trẻ tự kỷ đều không phải là những người vô dụng.

Nhưng không phải ai cũng biết điều đó! Cũng như không phải ai biết cách nhận biết sớm các biểu hiện bất thường của con mình để tìm kiếm sự trợ giúp kịp thời, hiệu quả. Và thực tế hiện nay, chưa nhiều người trong chúng ta có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để chăm sóc, nuôi dạy một đứa trẻ tự kỷ, giúp trẻ có cơ may hòa nhập thật sự vào đời sống cộng đồng.

Vì vậy mà First News quyết tâm dành hai năm thực hiện để cho ra đời quyển sách “THẤU HIỂU VÀ HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ” này. Bên cạnh Tiến sĩ Barbara Firestone – Chủ tịch Hội trợ giúp trẻ tự kỷ Mỹ, chúng tôi đã may mắn nhận được sự đóng góp tận tụy và nhiệt tình của Tiến sĩ Phạm Toàn – Nguyên trưởng khoa Tâm lý trị liệu, Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Hamilton-Madison, Hoa Kỳ, và Bác sĩ Lâm Hiếu Minh – Phó trưởng khoa Tâm lý tâm thần trẻ em, Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh. Bằng kinh nghiệm từ rất nhiều năm làm việc với trẻ tự kỷ cùng sự hiểu biết về toàn cảnh căn bệnh này trên thế giới cũng như những đặc thù tại Việt Nam của các tác giả, chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn đọc Việt Nam một quyển sách đầy đủ, toàn diện, gần gũi và có giá trị nhất tính đến nay về vấn đề trẻ tự kỷ. Những kiến thức này không chỉ hữu ích với các bậc cha mẹ, các giáo viên và người đang chăm sóc trẻ tự kỷ, mà còn với các bác sĩ, chuyên viên tâm lý đang từng ngày đồng hành và mang đến sự tiến bộ cho các em.

Trong bối cảnh bệnh tự kỷ ngày càng có chiều hướng tăng lên mà khoa học chưa hoàn toàn tìm ra căn nguyên xác thực để loại bỏ nó, chúng tôi tin rằng sự hiểu biết và tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ tự kỷ là phương thuốc quý giá nhất để giúp đỡ các em.

Chúc cho tình yêu thương và niềm hy vọng luôn đồng hành cùng chúng ta, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giúp đỡ nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa cho các bệnh nhân tự kỷ!

Để đọc chi tiết tài liệu, xin vui lòng truy cập link: download

Góc chuyên môn khác