Về Hoàng Đức

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (Tên thương hiệu: Trung tâm tự kỷ Hoàng Đức hoặc Hoang Duc Autism Center) là một tổ chức tiên phong tại Đồng Nai và các tỉnh lân cận trong việc cung cấp các dịch vụ đánh giá và can thiệp sớm cho trẻ có Rối loạn phổ tự kỷ, Rối loạn giao tiếp/ ngôn ngữ, Chậm phát triển, Rối loạn vận động, Tăng động giảm chú ý, Rối loạn học tập và các rối loạn liên quan (hành vi và cảm xúc). Mô hình của Hoàng Đức đã được ấp ủ và phát triển bởi một nhóm các nhà chuyên môn từ hàng chục năm qua. Nhóm đã tham khảo các mô hình can thiệp sớm nổi tiếng trên thế giới mà Mô hình can thiệp sớm Denver (ESDM) là tiêu biểu, đồng thời nhóm cũng đã tham khảo các mô hình can thiệp sớm tại Việt Nam, hơn thế, còn thận trọng khi làm các nghiên cứu thực trạng tại Đồng Nai trước khi xây dựng mô hình của mình.

Được chuẩn bị khá kỹ về nguồn nhân sự, cơ sở vật chất, các công cụ đánh giá và chương trình can thiệp có chất lượng. Đến tháng 1.2016, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức được chính thức thành lập theo quyết định cho phép của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, quyết định cho phép hoạt động của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Đây là trung tâm duy nhất tại tỉnh Đồng Nai được phép giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỷ và các rối loạn liên quan.

Hoàng Đức có các chức năng chủ yếu:

- Phát hiện khuyết tật để tư vấn lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp;

- Thực hiện biện pháp can thiệp sớm người khuyết tật tại cộng đồng để lựa chọn phương thức  giáo dục phù hợp;

- Tư vấn tâm lý, sức khỏe, giáo dục, hướng nghiệp để lựa chọn phương thức phù hợp;

- Hỗ trợ người khuyết tật tại gia đình, tại cơ sở giáo dục và cộng đồng;

- Cung cấp nội dung, thiết bị, tài liệu dạy và học đặc thù phù hợp với từng dạng tật, mức độ khuyết tật.

(Trích theo Quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai)

 

Quyết định của chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai cho phép thành lập 

 

Quyết định của Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Đồng Nai về việc cho phép hoạt động

Những gì mà đội ngũ Hoàng Đức đang làm là đặt nền móng và phát triển một dịch vụ chất lượng cao trong đánh giá và can thiệp sớm để hòa nhập cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Trung tâm Hoàng Đức hiện có hơn 50 nhà chuyên môn làm việc toàn thời gian và nhiều cộng tác viên từ các bệnh viện, trường đại học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Tâm thần, Tâm lý lâm sàng, Tâm lý giáo dục, Công tác xã hội, Giáo dục đặc biệt, Âm ngữ trị liệu và cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng sẽ mang lại hiệu quả cao và giúp trẻ hòa nhập một cách tích cực nhất.

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ TỰ KỶ HOÀNG ĐỨC

Cơ sở Tân Hiệp (Trụ sở): 136/135 Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Hẻm đối diện với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mới đi vào Trường Đinh Tiên Hoàng)

Cơ sở Long Bình Tân:  G24 - Đường H6, KP3, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai (trong khu dân cư Phú Thịnh)

Điện thoại: Hotline: 0912.191.315 - Cơ sở Tân Hiệp: 02513894020 -  Cơ sở Long Bình Tân: 0251.3683477 

Email: hoangduc.edu@gmail.com

Website: http://hoangduc.edu.vn  hoặc http://tretukydongnai.com

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangducedu/?ref=bookmarks