Chiêu sinh khoá WISC-IV-VN tại TP Hồ Chí Minh năm 2019

Hệ thống Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức phối hợp cùng Trung tâm thông tin hướng nghiệp và nghiên cứu, ứng dụng tâm lý (Tường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo tổ chức khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả trắc nghiệm đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em Việt Nam – WISC-IV-VN”.

  • Giới thiệu Trắc nghiệm WISC-IV-VN và nội dung khoá tập huấn.

Được phát triển từ năm 1949, thang đo đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em (Wechsler Intelligence Scale for Children- WISC) đã nhanh chóng trở thành là công cụ phổ biến và tổng quát nhất để đánh giá trí tuệ cho trẻ em. thang đo được thích nghi và sử dụng trên 80 nước trên thế giới. Việc biết sử dụng WISC là một kỹ năng bắt buộc phải có đối với cán bộ tâm lý làm việc với trẻ em ở các nước phát triển.

Kết quả trắc nghiệm WISC không chỉ nhằm đến điểm số trí thông minh, nó còn cho chúng ta biết những thông tin cơ bản và sâu sắc về sự vận hành trí thông minh của một con người. Trắc nghiệm WISC là chìa khóa giúp nhà lâm sàng hiểu rõ về những điểm mạnh và điểm yếu trong trí tuệ của một đứa trẻ.

Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội là cơ sở duy nhất ở Việt Nam được công ty Pearson, nơi sở hữu bản quyền trí tuệ của trắc nghiệm WISC-IV chuyển giao bản quyền và là đại diện phân phối chính thức trắc nghiệm WISC-IV phiên bản Tiếng việt. Trắc nghiệm WISC-IV phiên bản Tiếng Việt là kết quả của một nghiên cứu thích nghi trắc nghiệm hợp tác giữa Đại học Vanderbilt, Hoa Kì và Trường Đại học Giáo dục, Đại Học Quốc Gia Hà Nội dưới sự giám sát chuyên môn của công ty Pearson. Kết quả nghiên cứu đã đưa ra được số liệu so sánh mẫu chuẩn của trẻ Việt Nam, là cơ sở đánh giá mức trí tuệ của một trẻ.

Sau khi đã đáp ứng đủ những yêu cầu chặt chẽ về mặt khoa học, và được sự chấp thuận của công ty Pearson, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN phát hành bản WISC-IV-VN và tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả trắc nghiệm WISC-IV-VN nhằm phổ biến rộng rãi hơn việc sử dụng trắc nghiệm này tại Việt Nam.
Khóa tập huấn tập trung hướng dẫn sử dụng trắc nghiệm WISC-IV-VN và phân tích, diễn giải kết quả với thời lượng 4,5 ngày trong đó 2,5 ngày tập huấn hướng dẫn sử dụng, 2 ngày tập huấn diễn giải kết quả cơ bản.

Kết thúc khoá tập huấn, học viên sẽ hiểu rõ lý thuyết cơ bản về trắc nghiệm trí tuệ của Wechsler, mục đích của trắc nghiệm WISC-IV, cấu trúc trắc nghiệm, cách tiến hành trắc nghiệm và phân tích kết quả trắc nghiệm WISC-IV-VN.

  • Giảng viên:

PGS. TS Trần Thành Nam, giảng viên Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.
ThS. Hồ Thu Hà, giảng viên Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

  • Thời gian: 8h30-16h30, các ngày từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 05 năm 2019
  • Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh (sẽ thông báo cụ thể địa điểm sau)
  • Đối tượng là học viên của khoá tập huấn

Đã tốt nghiệp Cử nhân trở lên (hoặc sinh viên năm thứ 4) các ngành Tâm lý học, Tâm lý giáo dục, Công tác xã hội, Giáo dục học, Bác sĩ tâm thần, cán bộ y tế cộng đồng, Giáo dục mầm non, Tiểu học đang làm việc trong các tổ chức chăm sóc sức khoẻ tâm thần, trường học, trung tâm chuyên biệt, các tổ chức phi chính phủ…

  • Học phí:

- Phí đào tạo: 5.200.000 VNĐ (bao gồm phí đào tạo, tài liệu, giấy chứng nhận, teabreak)
- Bộ công cụ: 2.500.000 VNĐ (bao gồm 1 sách hướng dẫn sử dụng và ghi điểm, 1 cuốn trắc nghiệm theo hình ảnh và các tờ làm trắc nghiệm, 5 phiếu ghi điểm)
- Giấy chứng nhận năng lực sử dụng trắc nghiệm WISC-IV-VN được cấp bởi Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN - đại diện phân phối chính thức trắc nghiệm WISC- IV-VN của công ty Pearson.
------------------------
Xin vui lòng gửi phí tập huấn về số Tài khoản:

0481000768317 Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Biên Hòa - Đồng Nai. Đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH MTV Tư vấn và Giáo dục Hoàng Đức.
------------------------

  • Hạn đăng kí: Đăng ký bằng 2 cách:

Cách 1: Gọi điện:
☎️0912191315 (gặp Cô Diễm); 
☎️02513680828 (gặp cô Thư – Giờ HC);
☎️02513894020 ( gặp cô Tuyết – Giờ HC)

Cách 2: Gửi email hoangduc.edu@gmail.com (ghi rõ tiêu đề: Đăng ký WISC-IV)
Hạn đăng ký và nộp tiền: 17:00, ngày 05 tháng 5 năm 2019
-----------------------
*Lưu ý: Ban tổ chức lớp chỉ tiếp nhận 35 học viên đăng ký và nộp phí đầu tiên.

Đào tạo- Dự án khác